Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Mạng di động MobiFone bất ngờ “thay tướng” trước giờ G

26/6/2014 14:53 UTC+7
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sáng 26/6 đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Mai Văn Bình, Tổng giám đốc Công ty Thông tin di động VMS-MobiFone phụ trách chức Chủ tịch Hội đồng thành viên của doanh nghiệp này thay cho ông Lê Ngọc Minh.

Vào đầu năm 2011, cả ông Bình và ông Minh đều được bổ nhiệm giữ chức vụ mới. Khi ấy, ông Mai Văn Bình, Phó giám đốc MobiFone, kiêm Giám đốc Trung tâm Thông tin di động khu vực II (MobiFone II) được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc MobiFone.

Ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc MobiFone khi ấy được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty này thay ông Vũ Tuấn Hùng (nguyên Tổng giám đốc VNPT trước đó kiêm nhiệm).

Tân chủ tịch MobiFone-ông Mai Văn Bình hồi tháng Tư vừa qua được nhận bảng vàng “Trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế xã hội năm 2013.” Tư liệu tìm kiếm về ông Bình trên các trang mạng cũng rất hạn chế.

Mạng di động MobiFone bất ngờ “thay tướng” trước giờ G

Ông Mai Văn Bình (thứ hai từ trái sang), và ông Lê Ngọc Minh (thứ ba từ trái sang) tại Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm tân Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone. 

Động thái này của khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, bởi lẽ tại Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng về phê duyệt Đề án Tái cơ cấu VNPT giai đoạn 2014-2015 diễn ra chiều 17/6, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết việc bàn giao nguyên trạng MobiFone, Học viện Bưu chính-Viễn thông và Bưu điện Trung ương về Bộ này quản lý từ ngày 1/7.

Bên cạnh đó, việc giao nhiệm vụ kiêm nhiệm Chủ tịch Công ty VMS cũng làm cho ông Mai Văn Bình sinh năm 1954, vốn chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa là sẽ nghỉ hưu cũng làm dấy lên lo ngại về việc sẽ làm chậm tiến độ cổ phần hóa mạng viễn thông di động hàng đầu Việt Nam này.

Theo một chuyên gia trong ngành, là Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cắt bỏ hết mối dây liên quan giữa MobiFone với VNPT để hoàn toàn chủ động trong quá trình tái cơ cấu MobiFone.

Người ta lại nóng lòng đợi một ứng cử viên mới đảm nhiệm hai chức vụ đầy trọng trách này trong vài tháng nữa khi ông Mai Văn Bình chính thức nghỉ hưu. Và người này sẽ làm tiến độ cổ phần hóa MobiFone nhanh hay chậm, có tiếp tục xáo trộn bộ máy của MobiFone vốn đang vận hành rất tốt không là một câu hỏi chưa có lời đáp.

Theo Vietnamplus.vn
Bạn đang đọc bài viết Mạng di động MobiFone bất ngờ “thay tướng” trước giờ G tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật