Báo Công lý
Thứ Tư, 19/2/2020

Big C đầu tư mạnh vào Đào tạo quản trị bán lẻ

04/11/2015 18:00 UTC+7
(Công lý) - Sáng ngày 4/11/2015, tại TP.HCM, Hệ thống siêu thị Big C đã tổ chức lễ ký kết các hợp tác đào tạo chiến lược với các đơn vị đào tạo quản lý hàng đầu Việt Nam là RMIT và AIT-VN để triển khai các chương trình “Đào tạo quản trị bán lẻ Big C 2015”.

Đây là khóa đào tạo chuyên nghiệp, duy nhất tại Việt Nam, hoàn toàn miễn phí, dành cho các bạn trẻ năng động, đam mê nghề bán lẻ và mong muốn xây dựng nghề nghiệp và thăng tiến tại hệ thống bán lẻ chuyên nghiệp Big C.

Đại diện Big C cho biết hệ thống siêu thị tiếp tục đầu tư phát triển hai chương trình đào tạo quản trị bán lẻ chuyên nghiệp duy nhất tại Việt Nam trong năm 2015 và 2016 với 2 bậc khác nhau: “Nhà Quản lý Cấp cao Tương lai (các vị trí quản lý cấp cao tại siêu thị hoặc tại các bộ phận hỗ trợ chung) và “Nhà quản lý Tương lai” (các vị trí quản lý ngành hàng tại siêu thị, các vị trí quản lý cấp trung tại bộ phận hỗ  trợ chung).

Big C ký kết với Viện Công nghệ châu Á (AIT-VN) trong chương trình Nhà Quản lý Tương lai

Big C ký kết với Viện Công nghệ châu Á (AIT-VN) trong chương trình Nhà Quản lý Tương lai

Các học viên sẽ tham gia các khóa học Nhà Quản lý Cao cấp Tương lai và Nhà Quản lý Tương lai

Các học viên sẽ tham gia khóa học Nhà Quản lý Cao cấp Tương lai và cho chương trình Nhà Quản lý Tương lai

Học viên hai chương trình này được tham gia các khóa đào tạo lý thuyết về quản lý và kỹ năng lãnh đạo do các đơn vị đào tạo uy tín hàng đầu đảm trách như RMIT (cho chương trình Nhà Quản lý Cao cấp Tương lai), AIT-VN (cho chương trình Nhà Quản lý Tương lai) và các khóa thực hành thực tế do các giám đốc có kinh nghiệm lâu năm tại Big C đảm trách và được đơn vị này tài trợ hoàn toàn học phí.

Các học viên được đãi ngộ như một nhân viên chính thức bao gồm trợ cấp thực tập hàng tháng, trợ cấp tiền ăn trưa, trợ cấp chi phí đi lại, chi phí lưu trú cho các ứng viên từ các tỉnh vào học tại TP.HCM, hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế tự nguyện, bảo hiểm tai nạn 24/24 và một số chế độ ưu đãi khác.

Chương trình đào tạo sẽ bắt đầu từ tháng 11 với 36 thí sinh được tuyển chọn gắt gao từ hơn 2.000 hồ sơ qua các vòng sơ tuyển, kiểm tra viết, phỏng vấn và đánh giá toàn diện. Sau khi hoàn thành khóa học (kéo dài trong một năm), học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo chuyên nghiệp do Hệ thống siêu thị Big C và các đơn vị đào tạo đối tác chứng nhận. Đặc biệt, học viên sẽ được ưu tiên tuyển dụng làm việc tại hệ thống siêu thị Big C, vị trí bậc Giám sát, chuyên viên hoặc Quản lý, quản lý cấp cao tại Big C tùy theo  chương trình.

Được biết, đây là năm thứ 4 Hệ thống siêu thị Big C triển khai chương trình đào tạo chuyên nghiệp này nhằm mở ra cơ hội được đào tạo bài bản cho các lao động trẻ đam mê và muốn thành công trong ngành bán lẻ hiện đại. Trong bối cảnh ngành bán lẻ đang ngày càng phát triển và mở rộng tại Việt Nam khiến cơ hội nghề nghiệp trong ngành đang ngày càng trở nên hấp dẫn đối với người lao động cũng như việc đào tạo chuyên nghiệp nghề quản lý bán lẻ chưa được phổ biến trong hệ thống giáo dục chính quy, chương trình là một nỗ lực tích cực của Hệ thống siêu thị Big C trong việc chủ động đào tạo nguồn nhân lực cũng như góp phần cùng xã hội đào tạo và phát triển nhân lực cho ngành bán lẻ địa phương.

Lễ tổng kết và trao chứng chỉ đào tạo cho học viên khóa 2014-2015

Chiều cùng ngày, Hệ thống siêu thị Big C phối hợp với Trung tâm Pháp - Việt đào tạo về quản lý (CFVG) tiến hành tổng kết và trao chứng chỉ tốt nghiệp cho 7 học viên đã xuất sắc hoàn thành khóa đào tạo Giám đốc siêu thị Tương lai khóa 3 (2014-2015). Kết quả 100% học viên đủ điều kiện nhận chứng chỉ tốt nghiệp của CFVG, đồng thời xuất sắc vượt qua các nội dung đào tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý được giao tại siêu thị. Các học viên đều được Big C đã bố trí vào những vị trí quản lý (Trưởng bộ phận hoặc Giám đốc Siêu thị thực tập) tại các siêu thị Big C trên toàn quốc.

 

Châu Thành
Bạn đang đọc bài viết Big C đầu tư mạnh vào Đào tạo quản trị bán lẻ tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật