Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Trading System Tuần 09 - 13/06: Nghiêng về hướng lạc quan

11/6/2014 09:58 UTC+7
(Công lý) - Tín hiệu từ các mô hình mặc dù vẫn còn trái chiều nhau nhưng nghiêng về hướng lạc quan nhiều hơn. Điều này cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong ngắn hạn.
Tuy nhiên, thanh khoản không ổn định chứng tỏ nhà đầu tư vẫn chưa thực sự lạc quan về thị trường.

Phân tích các Trading System để xác định xu hướng, dự báo các điểm đảo chiều và chiến lược đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chúng tôi sử dụng VS 100 để phân tích nhằm hạn chế các tín hiệu nhiễu từ các chỉ số VN-Index và HNX-Index.

Directional Movement System

Xu hướng: Giảm dài hạn – Tăng ngắn hạn

Sub-Indicator: Trạng thái Giảm đã chuyển sang Tăng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, hai đường +DI và -DI đang ở khá gần nhau nên khả năng cho tín hiệu mua trở lại vẫn còn.

ADX đang duy trì quanh mốc 20. Vì vậy, tình trạng Trade Zone đã chuyển thành No Trade Zone.

Trading System Tuần 09 - 13/06: Nghiêng về hướng lạc quan

MA, BBs & PSAR

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Khối lượng tăng trở lại cho thấy lực cầu đang hồi phục và nhà đầu tư đã bớt thận trọng trong ngắn hạn khi mô hình duy trì trạng thái mua.

Đường Parabolic SAR đã cho tín hiệu bán trở lại nên triển vọng hồi phục đang kém đi. Đường middle của Bollinger Bands sẽ đóng vai trò hỗ trợ trong vài phiên tới nếu có sụt giảm xảy ra.

Trading System Tuần 09 - 13/06: Nghiêng về hướng lạc quan

MACD & STO

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Mô hình chuyển từ trạng thái Giảm sang trạng thái Tăng và đã duy trì được 3 tuần. Điều này chứng tỏ xu hướng vẫn còn khá tích cực trong ngắn hạn.

Stochastic Oscillator đã lên gần vùng overbought nên khả năng cho tín hiệu bán trở lại là khá cao. Nếu chỉ báo này đảo chiều và đi xuống trong các phiên tới thì khả năng bứt phá của thị trường sẽ giảm xuống mức thấp.

Trading System Tuần 09 - 13/06: Nghiêng về hướng lạc quan

RMO Trade Mode

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Hai đường Swing Trd 2 và Swing Trd 3 đã cho tín hiệu mua trở lại nhưng khoảng cách đang thu hẹp khá nhanh. Vì vậy, nguy cơ cho bán trở lại là khá cao.

Bên cạnh đó, RMO cũng chững lại đà tăng. Nếu chỉ báo này lại rơi xuống dưới đường 0 thì nguy cơ tiếp tục xu hướng giảm điểm sẽ tăng lên.

Trading System Tuần 09 - 13/06: Nghiêng về hướng lạc quan

Kết luận: Tín hiệu từ các mô hình mặc dù vẫn còn trái chiều nhau nhưng nghiêng về hướng lạc quan nhiều hơn. Điều này cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong ngắn hạn. Tuy nhiên, thanh khoản không ổn định chứng tỏ nhà đầu tư vẫn chưa thực sự lạc quan về thị trường.

Nguyễn Quang Minh (Phòng Nghiên cứu Vietstock)

Bạn đang đọc bài viết Trading System Tuần 09 - 13/06: Nghiêng về hướng lạc quan tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật