Báo Công lý
Thứ Tư, 26/2/2020

PTKT phiên chiều 03/01: Chu kỳ rõ nét - thanh khoản tiếp tục yếu

03/1/2014 11:52 UTC+7
(Công lý) - Khối lượng khớp lệnh liên tục giảm trong khi chỉ số thì đi ngang. Điều này cho thấy sự thận trọng và tâm lý hạn chế giao dịch của nhà đầu tư đang tăng cao.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index:

- Tính chu kỳ của giai đoạn gần Tết Nguyên Đán thể hiện khá rõ nét trong các phiên gần đây. Khối lượng khớp lệnh liên tục giảm trong khi chỉ số thì đi ngang. Điều này cho thấy sự thận trọng và tâm lý hạn chế giao dịch của nhà đầu tư đang tăng cao.

- Chỉ báo MACD hiện vẫn đang ở bên dưới ngưỡng zero-base. Nếu tình trạng này vẫn duy trì trong các phiên tới thì xu hướng ngắn hạn sẽ chuyển từ tăng trưởng sang giảm điểm và sự thận trọng trên thị trường sẽ càng tăng cao.

PTKT phiên chiều 03/01: Chu kỳ rõ nét - thanh khoản tiếp tục yếu

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index:

- Chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn đang trong quá trình lao dốc mạnh. Tuy nhiên, nếu HNX-Index vẫn trụ vững trong những phiên đầu tuần sau thì nguy cơ giảm sâu sẽ không cao vì khi đó Stochastic Oscillator sẽ về lại vùng trung bình.

- Nhóm MA ngắn hạn vẫn đang trong quá trình đi lên. Nhóm này cùng với vùng 65 – 67 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ chính cho HNX-Index trong trường hợp thoái lùi. Giới phân tích đánh giá khả năng phá vỡ nhóm này là không cao.

PTKT phiên chiều 03/01: Chu kỳ rõ nét - thanh khoản tiếp tục yếu

Cổ phiếu nổi bật trong phiên: ITD – CTCP Công Nghệ Tiên Phong (HOSE: ITD)

Dài hạn:

- Xu hướng dài hạn vẫn duy trì hết sức ổn định khi mà SMA 100 liên tục đi lên trong nhiều tháng qua.

- Giá cũng vừa phá vỡ vùng đỉnh cũ dài hạn 5,100 – 5,600 nên động lực tăng trưởng đang rất tốt.

Ngắn hạn:

- Mẫu hình nến Long White Candle xuất hiện khi giá chạm phải ngưỡng Fibonacci Retracement 161.8% cho thấy khả năng hồi phục trong ngắn hạn tăng lên.

- Khối lượng khớp lệnh đang tăng trở lại cho thấy lực cầu mạnh mẽ khi mà giá vẫn còn nằm bên trên middle của Bollinger Bands.

PTKT phiên chiều 03/01: Chu kỳ rõ nét - thanh khoản tiếp tục yếu

Thế Phong

Bạn đang đọc bài viết PTKT phiên chiều 03/01: Chu kỳ rõ nét - thanh khoản tiếp tục yếu tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật