Báo Công lý
Thứ Tư, 26/2/2020

CEO Mohamed El-Erian của Pimco từ chức

22/1/2014 07:42 UTC+7
(Công lý) - Giám đốc điều hành Pimco, Mohamed El-Erian, sẽ từ chức sau 6 năm nắm giữ vị trí hàng đầu này. Đơn từ chức sẽ có hiệu lực từ giữa tháng 3 và Bill Gross sẽ tiếp tục là CEO của Pimco.

Cuối ngày thứ Ba, Công ty bảo hiểm của Đức Allianz cho biết ông Mohamed El-Erian – Giám đốc điều hành kiêm đồng giám đốc đầu tư tại Bộ phận quản lý tài sản của Công ty này là Pacific Investment Management Company (Pimco) vừa từ chức. Tuy nhiên, ông sẽ tiếp tục ở lại Ủy ban Điều hành Quốc tế của Allianz để cố vấn về các vấn đề kinh tế và chính sách.

Allianz cho biết, đây là một phần của hoạt động cơ cấu lại bộ máy lãnh đạo của Công ty này. Theo đó, ông Douglas Hodge – người đã gắn bó với Pimco 25 năm và hiện là Giám đốc điều hành hoạt động (COO) sẽ trở thành CEO tiếp theo của Pimco. Allianz cũng bổ nhiệm hai phó giám đốc đầu tư là Andrew Balls và Daniel Ivascyn.

Cùng với Bill Gross, El-Erian đã giám sát quỹ Pimco Total Return Fund, quỹ trái phiếu lớn nhất thế giới với quy mô 237 tỷ USD. Theo thông tin trên trang web của Pimco, tài sản tại ngày 30/09 của công ty quản lý quỹ này đạt 1.97 ngàn tỷ USD.

Phước Phạm (Theo CNBC)

Bạn đang đọc bài viết CEO Mohamed El-Erian của Pimco từ chức tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật