Báo Công lý
Thứ Hai, 17/2/2020

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình làm việc tại Tập đoàn FLC

05/11/2015 21:32 UTC+7
(Công lý) - Chiều ngày 4/11/2015, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình đã có buổi làm việc tại Tập đoàn FLC.

Cùng dự buổi làm việc còn có ông Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và các thành viên trong đoàn.

Đây là chuyến công tác và làm việc ngoài tỉnh đầu tiên của Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình sau thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI vừa diễn ra cách đây 2 tuần. Nội dung buổi làm việc nhằm trao đổi và bàn bạc triển khai cam kết của Tập đoàn FLC về đầu tư quần thể du lịch nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế với các hạng mục sân golf, resort, khách sạn nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí… tại Quảng Bình đã được hai bên ký kết trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Quảng Bình, được tổ chức ngày 14/8/2015.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình làm việc tại Tập đoàn FLC

 Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn FLC chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc

“Với dự án này, Tập đoàn FLC sẽ là nhà đầu tư lớn nhất tại Quảng Bình từ trước đến nay”, ông Hoàng Đăng Quang cho biết.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đánh giá cao các dự án mà Tập đoàn FLC đã và đang triển khai tại Hà Nội (FLC Twin Tower, FLC Garden City, FLC Complex Phạm Hùng…), Thanh Hóa (FLC Samson Beach & Golf Resort, KCN FLC Hoàng Long…) và Bình Định (FLC Quynhon Beach & Golf Resort), đồng thời bày tỏ mong muốn FLC sẽ tiếp tục đầu tư vào Quảng Bình, coi đây là một địa bàn đầu tư chiến lược của Tập đoàn.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình làm việc tại Tập đoàn FLC

Ông Hoàng Đăng Quang, tân Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chia sẻ mong muốn Tập đoàn FLC sẽ coi Quảng Bình là địa bàn đầu tư chiến lược

Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC cũng nhìn nhận Quảng Bình là tỉnh rất giàu tiềm năng để phát triển du lịch, trong đó nổi bật là vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, vừa được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới lần thứ hai. Đặc biệt, hang Sơn Đoòng được tạp chí Business Insider xếp vào danh sách 12 hang động kỳ vĩ nhất thế giới và được truyền trực tiếp trong chương trình Good Morning America ngày 13/5/2015 trên kênh ABC.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình làm việc tại Tập đoàn FLC

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cam kết sẽ ngay lập tức bắt tay vào triển khai dự án quần thể sân golfvà khu nghỉ dưỡng tại Quảng Bình

Bên cạnh đó, Quảng Bình còn có vị trí rất thuận tiện về giao thông với đường hàng không, đường bộ và đường thủy như sân bay Đồng Hới, cảng Hòn La. Đặc biệt, trong năm 2016 sẽ được đầu tư nâng cấp sân bay Đồng Hới thành sân bay quốc tế. Đây là yếu tố hạ tầng quan trọng để Quảng Bình có thể thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình làm việc tại Tập đoàn FLC

Hai bên đã thẳng thắn trao đổi về những hạn chế cũng như điểm mạnh của Quảng Bình

Qua trao đổi, hai bên nhận thấy có những điểm chung nhất định giữa định hướng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình, như trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVI, với định hướng đầu tư trong tương lai của Tập đoàn FLC. Đây là thuận lợi để hai bên có thể mở rộng hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Chia sẻ về quan điểm lãnh đạo trong nhiệm kỳ Đảng bộ mới, ông Hoàng Đăng Quang cho biết, Thường trực Tỉnh ủy sẽ quyết liệt trong công tác chỉ đạo các cấp, các ngành của tỉnh Quảng Bình nhằm tạo ra bước đột phá trong việc thúc đẩy kinh tế tỉnh phát triển theo hướng lấy du lịch làm nền tảng, tạo ra một môi trường đầu tư thông thoáng, lành mạnh và ưu đãi cho các nhà đầu tư đến với Tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình làm việc tại Tập đoàn FLC

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình tặng tranh cho Chủ tịch FLC

Hai bên khẳng định sẽ cùng nhau triển khai các thủ tục pháp lý cho dự án quần thể sân golf và khu nghỉ dưỡng tại Quảng Bình để có thể tiến hành khởi công dự án vào tháng 1/2016. Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cam kết sẽ triển khai dự án với tiến độ nhanh nhất có thể như đã làm với sân golf tại Bình Định (có tốc độ thi công nhanh nhất Thế giới), đồng thời cũng sẽ nghiên cứu đầu tư trên các lĩnh vực khác tại Quảng Bình.

Kết thúc buổi làm việc, ông Hoàng Đăng Quang đã thay mặt Ban lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tặng tranh lưu niệm cho Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết.

Hoàn Vinh
Bạn đang đọc bài viết Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình làm việc tại Tập đoàn FLC tại chuyên mục Bất động sản của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật