Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Thị trường xuất hiện căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ

28/9/2015 11:41 UTC+7
(Công lý) - Vừa qua, CTCP Đầu tư và xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) đã ký kết với Công ty Green Consult - Asia và công bố dự án căn hộ cao cấp Diamond Lotus - “căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ”.

 Phối cảnh dự án Diamond Lotus
Phối cảnh dự án Diamond Lotus

Dự án Diamond Lotus có diện tích 1,68 ha với tổng vốn đầu tư 1.268 tỷ, tọa lạc trên đường Lê Quang Kim, Q.8, TP.HCM. Dự án Diamond Lotus do Phuc Khang Corporation là nhà phát triển, nhà thầu chính theo chuẩn xây dựng A+, gồm có 3 block chung cư, gồm 22 tầng. Diện tích căn hộ gồm có 58 m2, 63 m2, 79 m2, 90 m2 và 91 m2. Dự án này được Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) bảo lãnh, tài trợ cho khách hàng mua căn hộ vay 80% và cam kết bảo lãnh theo Luật kinh doanh bất động sản, dự kiến dự án sẽ hoàn thành trong vòng 24 tháng.

Diamond Lotus dễ dàng kết nối với các quận trung tâm bằng đường bộ hoặc đường thủy, cách quận 1 duy nhất một cây cầu chữ Y và cách chợ Bến Thành 7 phút. Dự án có mật độ xây dựng chỉ 19%, cộng với lợi thế bao quanh là sông nước hữu tình đã đem đến Diamond Lotus có vị trí đáng sống không thể tốt hơn. Không dừng lại ở đó, đây là dự án đầu tiên bước vào phân khúc căn hộ cao cấp nên Phúc Khang Corporation quyết định chọn hướng đi mới phát triển dự án theo tiêu chuẩn LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) của US.Green Building Council (USGBC) của Mỹ. Dự án Diamond Lotus sẽ được thiết kế - xây dựng - vận hành theo tiêu chuẩn LEED - tiêu chuẩn xanh trong kiến trúc hiện đại của Mỹ.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc của Phúc Khang Corporation cho biết: "Triển khai dự án Diamond Lotus theo LEED, mặc dù tốn thêm 10% chi phí xây dựng, tức là gần 120 tỷ đồng nhưng bù lại, chúng tôi tự hào đây là dự án đầu tiên của Việt Nam thực hiện theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ. Thực hiện theo LEED, cư dân sinh sống trong tòa nhà giống như đang ở trong khu vườn, được thư giãn, hít thở không khí trong lành, nạp lại năng lượng sau ngày học tập, làm việc căng thẳng. Nghĩa là Diamond Lotus đã sử dụng hiệu quả nguồn nước và năng lượng, thải ít khí CO2 và tận dụng tốt các nguồn tài nguyên ở địa phương giúp giảm thiểu mức độ sử dụng năng lượng. Đặc biệt, tại dự án Diamond Lotus có lợi thế khác biệt khi tất cả căn hộ đều tiếp xúc trực tiếp 100% nắng, gió, không khí tự nhiên… giống như những biệt thự vườn trên không”.

Về lâu dài, đây sẽ là giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí, đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cư dân. Dự án được phủ xanh trên mặt bằng lẫn diện đứng sẽ góp phần biến Diamond Lotus thành một biểu tượng xanh của Việt Nam. Đây là dự án đầu tiên trong chuỗi căn hộ cao cấp Diamond Lotus mà Phúc Khang đang và sẽ triển khai theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ.

Với thiết kế hiện đại, Diamond Lotus là dự án bất động sản đầu tiên tại Việt Nam khi trên đỉnh kết nối 3 tòa nhà với nhau thành một vườn thiền trên không Sky Park có diện tích 5.000 m²! Điểm nhấn này, cộng với xây dựng theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ, mật độ xây dựng thấp, vị trí bốn bề sông nước đã biến tòa nhà không chỉ là nơi để ở mà thành một khách sạn 5 sao trong lòng Sài Gòn.

Như Nguyễn
Bạn đang đọc bài viết Thị trường xuất hiện căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ tại chuyên mục Bất động sản của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật