Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Mục sở thị tiến độ “thần tốc” tại đại dự án FLC Quy Nhơn

28/9/2015 14:27 UTC+7
(Công lý) - Đúng như tinh thần triển khai “thần tốc” Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đã cam kết tại Lễ khởi công, Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn đang ngày một hiển hiện thế chỗ sa mạc cát bên bờ biển Nhơn Lý.

Ông Lê Toàn Thắng, Trưởng Ban Quản lý các dự án Tập đoàn FLC cho biết, trên công trường dự án hiện có khoảng 1.000 chuyên gia, kỹ sư và công nhân đang làm việc ngày đêm. Cũng theo ông Thắng, do điều kiện thi công ở Nhơn Lý thuận lợi hơn nhiều so với ở Sầm Sơn, Thanh Hóa, nên tiến độ triển khai nhanh hơn so với dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (một dự án khác của Tập đoàn FLC, được khởi công tháng 5/2014 và đã khánh thành ngày 12/7/2015).

Mục sở thị tiến độ “thần tốc” tại đại dự án FLC Quy Nhơn

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT (thứ hai từ trái sang), ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch HĐQT (ngoài cùng bên trái) và ông Lê Toàn Thắng, Trưởng Ban quản lý các dự án Tập đoàn FLC đi thị sát sân golf.

Mục sở thị tiến độ “thần tốc” tại đại dự án FLC Quy Nhơn

Kiểm tra hồ nước ngọt

FLC Quy Nhơn là dự án quan trọng của Tập đoàn FLC, được Ban lãnh đạo Tập đoàn thường xuyên đôn đốc tiến độ và yêu cầu đảm bảo chất lượng thi công. Gần đây nhất, ngày 27/9, hai lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn là Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết và Phó Chủ tịch HĐQT Lê Thành Vinh đã trực tiếp đến thị sát công trường dự án.

Không chỉ Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC, mà lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho dự án. Được biết, cứ đến cuối tuần, nếu không có việc gì đột xuất, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND Tỉnh, đều đến thăm và kiểm tra tiến độ dự án, nắm bắt khó khăn vướng mắc để kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ.

Mục sở thị tiến độ “thần tốc” tại đại dự án FLC Quy Nhơn

Nghe báo cáo về tiến độ khu biệt thự

Mục sở thị tiến độ “thần tốc” tại đại dự án FLC Quy Nhơn

Các căn villa đã xong phần thô

Đến nay, hạng mục sân golfđã được tạo hình xong và đang triển khai trồng cỏ. Nhiều đường golf đã được phủ xanh, dần khoác lên tấm áo mới cho vùng đất trước đây quanh năm cát phủ. Cùng với đó, hạ tầng điện, nước đang được xây dựng, lắp đặt; hầu hết căn villa đã xong phần thô và đang bước vào giai đoạn hoàn thiện; khách sạn À la carte đã xong móng…

Ông Thắng khẳng định, đến đầu năm 2016, dự án sẽ khánh thành các hạng mục đầu tiên, cho phép đón tiếp khách du lịch và khách chơi golf đến nghỉ dưỡng dài ngày. Khi đi vào hoạt động toàn bộ, FLC Quy Nhơn sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 2.000 người lao động. Dự án được kỳ vọng sẽ là cú hích cho chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Bình Định, kích thích lán sóng đầu tư vào mảnh đất giàu tiềm năng này.

Mục sở thị tiến độ “thần tốc” tại đại dự án FLC Quy Nhơn

Đường golf số 5 đã được phủ xanh

Mục sở thị tiến độ “thần tốc” tại đại dự án FLC Quy Nhơn

Đường golf số 6 đã xong tạo hình

Mục sở thị tiến độ “thần tốc” tại đại dự án FLC Quy Nhơn

Khách sạn À La Carte đã xong móng

Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng, nằm trên diện tích gần 300 ha, ôm trọn địa danh Eo Gió, nơi được coi là có cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Các hạng mục chính của Dự án bao gồm sân golf, khu nghỉ dưỡng resort trên biển tiêu chuẩn 7 sao đầu tiên tại Việt Nam, khách sạn 600 phòng tiêu chuẩn 5 sao, khu biệt thự du lịch sinh thái cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế 1.300 chỗ, khu vui chơi giải trí cao cấp…

Các hạng mục của dự án đều do các nhà thầu hàng đầu thế giới thực hiện. Hạng mục sân golf do Nicklaus Design và Flagstick, hai đơn vị đã thiết kế và quản lý thi công hơn 400 sân golf nổi tiếng trên thế giới đảm nhiệm. Hạng mục khách sạn và resort do Serenity Holdings với hai thương hiệu nổi tiếng Fusion và À La Carte thiết kế, quản lý xây dựng và vận hành.

 

Hoàn Vinh
Bạn đang đọc bài viết Mục sở thị tiến độ “thần tốc” tại đại dự án FLC Quy Nhơn tại chuyên mục Bất động sản của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật