Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Gần 200 kiều bào năm châu đón “Xuân yêu thương” tại FLC Vĩnh Thịnh Resort

29/12/2015 22:53 UTC+7
(Công lý) - Ngày 28/12, tại FLC Vĩnh Thịnh Resort đã diễn ra chương trình “Xuân yêu thương” chào mừng gần 200 kiều bào về thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Tham dự chương trình có các ông Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Đại sứ Lê Quốc Thịnh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC; ông Lê Thành Vinh, Phó chủ tịch HĐQT, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cùng các vị đại biểu và gần 200 kiều bào trở về từ 17 nước trên thế giới như Canada, Mỹ, Úc, Đức, Pháp, Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Thái lan, Lào... Chương trình do UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp cùng Tập đoàn FLC tổ chức.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đón tiếp kiều bào tại sảnh FLC Hotel Vĩnh Thịnh.

Buổi gặp mặt diễn ra trong tiết trời se lạnh, báo hiệu thời khắc giao mùa, một năm mới sắp đến. Trong không khí sum họp ấm áp tình cảm đồng bào, chương trình “Xuân yêu thương” trở thành chiếc cầu nối ý nghĩa, gửi gắm những thông điệp nhân văn, mang đậm truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi lời cảm ơn, lời chúc nhân dịp xuân mới tới toàn thể bà con kiều bào. Tại đây, ông cũng chia sẻ về mảnh đất và con người Vĩnh Phúc; về những mong muốn thiết thực có thể giúp cho tỉnh đổi mới toàn diện.

Ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu khai mạc chương trình.

“Tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều giải pháp, hoạt động cụ thể để tăng cường và phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa tỉnh với kiều bào hiện đang sinh sống ở nước ngoài nhằm kêu gọi, vận động kiều bào hướng về xây dựng quê hương. Với phương châm “các doanh nghiệp đến đầu tư ở tỉnh Vĩnh Phúc đều là công dân Vĩnh Phúc, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh”, tỉnh Vĩnh Phúc luôn tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp có thể sản xuất kinh doanh có hiệu quả”, ông Trì nói.

Có lẽ, chính sự đồng thuận lớn ấy đã giúp Vĩnh Phúc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), vươn lên đứng thứ 6/63 tỉnh, thành với tổng lượng vốn thu hút đầu tư nước ngoài lên đến 480 triệu USD trong năm 2015.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC phát biểu chào mừng bà con kiều bào tham dự chương trình “Xuân yêu thương” tại FLC Vĩnh Thịnh Resort.

Năm nay, “Xuân yêu thương” lại sum họp tại một công trình mới của Vĩnh Phúc - FLC Vĩnh Thịnh Resort. Và không phải ngẫu nhiên mà nơi đây được chọn là điểm chào đón và trao gửi tình cảm tới bà con kiều bào. FLC Vĩnh Thịnh Resort chính là công trình biểu trưng cho tình cảm, sự biết ơn và trân trọng mảnh đất đã nuôi dưỡng và hun đúc ý chí làm giàu cho quê hương của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Buổi tiệc đón tiếp kiều bào được tổ chức trong không gian ấm cúng, trang trọng.

Tại buổi gặp mặt, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC bày tỏ niềm vinh dự khi FLC Vĩnh Thịnh Resort được chọn là nơi tổ chức buổi gặp mặt bà con Việt kiều trước thềm năm mới 2016. Bà Dung cũng nhấn mạnh về những đóng góp quan trọng của cộng đồng Việt kiều đối với phát triển kinh tế trong nước.

Trong những năm vừa qua, đóng góp của Việt kiều đối với sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng gia tăng, riêng trong năm 2015, tổng lượng kiều hối ước tính sẽ đạt tới con số 13 - 14 tỷ USD. Đặc biệt, với sự ra đời của các quy định mới của Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 cho phép người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể sở hữu nhà ở, đã tạo thành một làn sóng đầu tư vào bất động sản và tỷ lệ kiều hối chảy vào lĩnh vực bất động sản trong năm 2015 là hơn 30%.

Đại sứ Lê Quốc Thịnh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài, đại diện bà con kiều bào cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và Tập đoàn FLC.

“Là một tập đoàn kinh tế tư nhân hoạt động chủ chốt trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và đầu tư tài chính, Tập đoàn FLC cảm nhận được sự ảnh hưởng rất lớn từ nguồn vốn đầu tư của kiều bào đối với thị trường bất động sản Việt Nam, góp phần thổi luồng gió mới cho sự khởi sắc và phát triển của thị trường”, bà Dung nói và cho biết, Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC ý thức rất rõ vai trò quan trọng của các nhà đầu tư đối với sự phát triển của Tập đoàn, cả về khía cạnh nguồn vốn và sản xuất - kinh doanh. Do đó, Tập đoàn luôn trân trọng mọi cơ hội hợp tác đầu tư trong nước và quốc tế, đặc biệt là khả năng và cơ hội hợp tác với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Ông Hoàng Đình Thắng, Đại diện cho Cộng đồng Việt kiều tại Cộng hòa Séc chia sẻ tình cảm và mong muốn được đóng góp trở lại quê hương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Lê Quốc Thịnh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ sự trân trọng đối với những chia sẻ thẳng thắn, chân tình và sự đón tiếp thịnh tình, nồng hậu mà tỉnh Vĩnh Phúc cũng như Tập đoàn FLC dành cho đoàn đại biểu Việt kiều.

FLC Vĩnh Thịnh Resort, địa điểm tổ chức “Xuân yêu thương” 2015

Trong khi đó, ông Hoàng Đình Thắng, Tổng giám đốc Trung tâm Thương mại Sapa Praha, một người đã có hơn 30 năm mưu sinh nơi xứ ngườikhông giấu nổi niềm xúc động khi trở lại quê hương, hòa mình vào không gian ấm cúng và trang trọng của khu nghỉ dưỡng cao cấp FLC Vĩnh Thịnh Resort.

“Với tôi cũng như gần 200 kiều bào có mặt tại chương trình, việc trở lại quê nhà lần này không chỉ mang ý nghĩa sum họp mà còn là dịp để tìm hiểu nhiều hơn những cơ hội để đóng góp cho quê hương, như cách mà 30 năm nay ông đã và đang làm tại Cộng hòa Séc”, ông Thắng chia sẻ.

Buổi gặp mặt kết thúc trong niềm hân hoan chào mừng năm mới 2016 và chào đón những cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Tại chương trình “Xuân yêu thương” lần này, hòa chung với không khí hân hoan chào đón xuân mới, cơ hội mới, đông đảo kiều bào còn được thưởng thức những món quà quê dân dã, những ca khúc mang âm hưởng quê hương cùng những làn điều dân ca mượt mà, sâu lắng.

Chương trình kết thúc trong không khí hân hoan của bà con Việt kiều, chủ nhà Vĩnh Phúc, Tập đoàn FLC và khách mời. Tất cả cùng hy vọng và chúc cho một Năm mới 2016 tràn đầy niềm tin, thành công hơn với Đất nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Một số hình ảnh tại FLC Vĩnh Thịnh Resort ngày 28/12:

Tại Vĩnh Phúc, FLC Vĩnh Thịnh Resort đang thực hiện các công việc hoàn thiện sau cùng.

Khu du lịch nghỉ dưỡng rộng 7,4 héc-ta, mức đầu tư 600 tỷ đồng này sẽ được khánh thành trong tháng 1/2016.

Được đầu tư đồng bộ, bao gồm khách sạn, bungalow, nhà hàng, sân tập golf, sân tennis, nhà vui chơi giải trí cho trẻ em, bể bơi, quầy bar ngoài trời, vườn tượng và bến thuyền…

Và chỉ cách Hà Nội 40 phút di chuyển bằng ô tô.

FLC Vĩnh Thịnh Resort sẽ là địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện & tiệc gia đình cuối tuần của không chỉ người dân Vĩnh Phúc mà cả các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội.

Hoàn Vinh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật