Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/4/2020

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình mừng đại thọ Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu tròn 100 tuổi

Sự kiện: Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình
17/9/2015 22:30 UTC+7
(Công lý) - Ngày 17/9/2015, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình cùng các cán bộ, công chức TANDTC đã đến chúc mừng sinh nhật Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu nhân dịp Giáo sư tròn 100 tuổi.

Tại buổi mừng đại thọ Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu, Hội đồng hương huyện Xuân Trường và những người ngưỡng mộ Giáo sư đã nêu bật và ca ngợi những đức tính cao đẹp, sự cống hiến lớn lao của cụ đối với quê hương, đất nước. Theo đó Giáo sư Vũ Khiêu, tên thật là Đặng Vũ Khiêu, sinh ngày 19/9/1916, tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Giáo sư Vũ Khiêu nguyên là Viện trưởng đầu tiên của Viện Xã hội học Việt Nam, nguyên Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam. Ông là tấm gương sáng trong cuộc sống, học tập, lao động, nghiên cứu và sáng tạo. Giáo sư Vũ Khiêu đã viết hơn 100 đầu sách về sử luận, triết luận, các công trình nghiên cứu văn hóa, chúc văn, văn bia, câu đối, thơ Đường luật… Những cống hiến của Giáo sư đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, của Hà Nội nói riêng. Với những cống hiến lớn lao cho đất nước, Giáo sư Vũ Khiêu đã được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh năm 1996; năm 2000 được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; được phong tặng là Công dân số 1 của Thủ đô Hà Nội. Mặc dù đã tròn 100 tuổi, nhưng Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu vẫn còn minh mẫn, uyên bác và hăng say làm việc và từng ngày đang tiếp tục đóng góp những kiến thức uyên thâm, sự hiểu biết rộng lớn vào kho tri thức của nền văn hóa Việt Nam.

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình mừng đại thọ Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu tròn 100 tuổi

Đồng chí Trương Hòa Bình chúc mừng Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu tròn 100 tuổi

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình mừng đại thọ Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu tròn 100 tuổi

Giáo sư Vũ Khiêu chụp ảnh cùng những người bạn 

Nhân danh cá nhân và thay mặt cán bộ, công chức hệ thống TAND, đồng chí Trương Hòa Bình, bày tỏ lòng thành kính, khâm phục về sự lao động không ngừng nghỉ của Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu và chúc Giáo sư mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục đóng góp trí tuệ cho đất nước, cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Giáo sư thực sự là một tấm gương lớn về nhân cách, trí tuệ, về sự cống hiến không ngừng nghỉ để lớp lớp con cháu học tập, noi theo.

Trong không khí thân mật, đầm ấm, Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu cảm ơn tình cảm chân thành, tốt đẹp của Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình cũng như cán bộ, công chức TAND đã dành cho gia đình Giáo sư. Giáo sư chúc Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình cũng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động TAND, TAQS các cấp làm tốt nhiệm vụ được giao.

Trần Quang Huy

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật