Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/4/2020

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội

Sự kiện: Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình
14/2/2015 13:54 UTC+7
(Công lý) - Nhân dịp đầu Xuân Ất Mùi 2015 và Tết cổ truyền dân tộc, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC đã đến thăm hỏi, chúc Tết các các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC đã đến thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí Đỗ Mười và Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng chí Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Thị Xuân Mỹ, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng chí Trương Quang Được, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội.

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội

Đồng chí Trương Hòa Bình báo cáo các mặt công tác của TAND với nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Trong không khí đầm ấm, tràn ngập sắc xuân, thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TANDTC và cán bộ công chức TAND, Chánh án Trương Hòa Bình trân trọng thăm hỏi sức khỏe và những lời chúc tốt đẹp nhất tới các bác Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Lê Đức Anh, Nguyễn Thị Xuân Mỹ, Trương Quang Được cùng toàn thể gia đình. Đồng chí Trương Hòa Bình chúc các bác bước sang năm mới có nhiều sức khỏe, sống trường thọ.

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội

Đồng chí Trương Hòa Bình chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội

Đồng chí Trương Hòa Bình thăm hỏi sức khỏe nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

Trước sự quan tâm của các bậc lão thành cách mạng đối với TAND, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình đã báo cáo khái quát những kết quả đã đạt được của TAND các cấp trong năm 2014 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Theo đó, được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên và sâu sát của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội; sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ban, ngành ở Trung ương và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đồng thời với sự cố gắng nỗ lực của cán bộ công chức TAND các cấp, nên công tác Tòa án trong năm qua tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Trên cơ sở quán triệt các nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp và cải cách tư pháp, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TANDTC đã xây dựng và ban hành các nghị quyết, chỉ thị về lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Tòa án năm 2014; sâu sát trong công tác chỉ đạo điều hành; chủ động đề ra các chương trình, kế hoạch công tác với các nhiệm vụ và biện pháp tổ chức thực hiện.

Đồng thời các Tòa án đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng xét xử, rút kinh nghiệm trong công tác xét xử đối với các Thẩm phán có án bị hủy, sửa; kết hợp việc sơ kết, tổng kết công tác thi đua với trao đổi nghiệp vụ và rút kinh nghiệm xét xử tại các Cụm thi đua; chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm và kỷ luật công vụ cho cán bộ, công chức; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nghiệp vụ. Bên cạnh đó, các đơn vị đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn với chủ đề xuyên suốt là “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” với phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến; động viên cán bộ, Thẩm phán nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vinh danh và khen thưởng kịp thời các Thẩm phán, cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác. Với những kết quả đạt được trong công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án, hệ thống TAND đã đóng góp có hiệu quả trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên phạm vi cả nước cũng như ở từng địa phương, tạo môi trường ổn định cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Mỹ trao đổi với đồng chí Trương Hòa Bình về công tác cải cách tư pháp của TAND

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội

Đồng chí Trương Quang Được trao đổi với đồng chí Trương Hòa Bình về công tác xét xử

Ghi nhận những thành tích đã đạt được của Tòa án các cấp, đồng chí Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Lê Đức Anh, Nguyễn Thị Xuân Mỹ, Trương Quang Được mong muốn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TAND các cấp cần nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, đạo đức, lối sống để giải quyết, xét xử thật công minh, xứng đáng với lời di huấn “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thay mặt cán bộ, công chức TAND, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình bày tỏ, năm 2015 và những năm tiếp theo, nhiệm vụ đặt ra cho các Toà án là hết sức nặng nề, tình hình tội phạm được dự báo vẫn diễn biến phức tạp; các tranh chấp dân sự và khiếu kiện hành chính có xu hướng gia tăng và ngày càng phức tạp về tính chất; thẩm quyền của Toà án được mở rộng. Việc triển khai thực hiện Luật Tổ chức TAND (sửa đổi) đòi hỏi các Tòa án nói chung và TANDTC nói riêng đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị về tổ chức bộ máy, nhân sự, cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác để đảm bảo hoạt động của TAND các cấp. Bên cạnh đó, các Tòa án tiếp tục thực hiện có hiệu quả các yêu cầu nhiệm vụ tư pháp và cải cách tư pháp theo các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, đòi hỏi các Tòa án cần có quyết tâm cao và đề ra những giải pháp thật sự hiệu quả để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của mình. Chính vì vậy, TAND các cấp đã chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện tốt kế hoạch công tác năm 2015 với tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, kỷ luật, tiếp tục xây dựng các Tòa án trong sạch vững mạnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.

Trần Minh Giang

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật