Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Mạo danh cảnh sát để... 'làm tiền'

11/3/2013 07:48 UTC+7
Rủ nhau vào vai cảnh sát để trấn lột tài sản của người đi đường, 4 bị cáo phải hầu tòa về tội cưỡng đoạt tài sản.

Phòng xử án ken đặc người đến tham dự bởi lẽ một trong số các bị cáo đang ở tuổi vị thành niên, các bị cáo còn lại tuổi đời đều rất trẻ, nhưng hành vi phạm tội của họ vừa xâm phạm quyền tài sản của người khác vừa bôi nhọ hình ảnh người công an nhân dân.

Bị pháp luật "sờ gáy" vì việc làm dại dột, các đối tượng đều tỏ rõ sự ăn năn, hối lỗi. Những gương mặt non choẹt thành khẩn khai nhận chỉ vì túng tiền nên nghĩ cách đóng giả công an dễ hù dọa mọi người sợ mà phải đưa tiền chứ không ý thức về hậu quả.

Theo lời khai của bị cáo Nguyễn Thanh Tùng (ở Long Biên, Hà Nội), Tùng đã cùng các đối tượng bàn bạc thống nhất cùng nhập vai một tổ công tác 141 của Công an TP Hà Nội để chặn xe máy của những người đi đường không đội mũ bảo hiểm, sau đó "làm tiền" họ. Các đối tượng chọn địa điểm hành động là tuyến đường đê gần cầu Vĩnh Tuy, thuộc phường Long Biên.

Sau khi chuẩn bị "đạo cụ" đầy đủ gồm, các đối tượng này đến địa điểm đã định trước để "làm tiền". Sau một vài lần thành công, thấy việc làm tiền quá ngon ăn, chúng tiếp tục chặn xe chị Nguyễn Thị Mai Hương ở Đa Tốn, Gia Lâm, vì không đội mũ bảo hiểm. Tùng lặp lại kịch bản cũ nhưng khi chị Hương hỏi "các anh ở đội nào" thì thái độ của Tùng tỏ rõ sự lúng túng. Đối tượng lấp liếm: "Đội 10 bên Hai Bà Trưng". Do nghi ngờ nên chị Hương càng lúc càng vặn vẹo, hai bên đang đôi co thì một tổ cảnh sát cơ động xuất hiện và nhanh chóng vạch mặt tổ cảnh sát 141 rởm.

Bản án 15 tháng tù dành cho Tùng và 12 tháng tù dành cho các bị cáo còn lại nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tham dự phiên tòa vì đảm bảo tính răn đe, phòng ngừa chung nhưng cũng mở ra một cơ hội cho các bị cáo sớm được trở về xã hội.

Theo Kiến Thức
Bạn đang đọc bài viết Mạo danh cảnh sát để... 'làm tiền' tại chuyên mục Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật