Báo Công lý
Chủ nhật, 07/6/2020

Đoàn công tác của TANDTC: Làm việc với ngành TAND tỉnh Phú Thọ

Sự kiện: Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình
02/3/2013 14:45 UTC+7
Ngày 1/3, Đoàn công tác của TANDTC do đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với TAND tỉnh Phú Thọ.

 

Đoàn công tác của TANDTC: Làm việc với ngành TAND tỉnh Phú Thọ

Đồng chí Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Ngô Tố Dụng, Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ báo cáo với Đoàn công tác TANDTC về cơ cấu, tổ chức và hoạt động của đơn vị. Theo đó, ngành TAND tỉnh Phú Thọ gồm có: TAND tỉnh Phú Thọ, 5 Tòa chuyên trách, 3 Phòng nghiệp vụ và 13 đơn vị TAND cấp huyện. Tổng số cán bộ, công chức hiện có 191 người (cấp tỉnh 53 người, cấp huyện 138 người). 100% cán bộ, công chức đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, tận tụy với công việc theo tinh thần “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân theo lời Bác Hồ dạy đối với ngành Tòa án “Phải gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song cán bộ, công chức ngành TAND tỉnh Phú Thọ đã đoàn kết gắn bó, cùng chung sức, chung lòng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đoàn công tác của TANDTC: Làm việc với ngành TAND tỉnh Phú Thọ

Đoàn công tác của TANDTC làm việc với TAND tỉnh Phú Thọ

Về công tác xét xử, trong năm 2012, toàn ngành Tòa án tỉnh Phú Thọ đã giải quyết, xét xử được 4.405 vụ việc các loại, tăng trên 500 vụ án so với năm trước. Về cơ bản, án bị hủy sửa được hạn chế ở mức thấp nhất, không có án để quá hạn luật định, không có án xử oan người vô tội hoặc bỏ lọt tội phạm, chất lượng xét xử luôn được đảm bảo, công tác xây dựng ngành đặc biệt được chú trọng. Nhiều năm nay, ngành TAND tỉnh Phú Thọ không có cán bộ, công chức nào mắc sai phạm phải xử lý kỷ luật, nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương, Bằng khen và các danh hiệu cao quý khác của Nhà nước, Chính phủ và của TANDTC.

Đoàn công tác của TANDTC: Làm việc với ngành TAND tỉnh Phú Thọ

Đồng chí Trương Hòa Bình tặng quà lưu niệm cho ngành TAND tỉnh Phú Thọ

Bước sang năm 2013, ngay từ những ngày đầu năm, ngành TAND tỉnh Phú Thọ đã quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 01/NQ-BCS ngày 3-1-2013 của Ban cán sự Đảng TANDTC và Chỉ thị số 01 ngày 5-2-2013 của Chánh án TANDTC về việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2013 của ngành TAND. Hiện nay, toàn ngành TAND tỉnh Phú Thọ đang tập trung lấy ý kiến của cán bộ, công chức đối với dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, ý kiến đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) theo Nghị quyết số 563/NQ-UBTVQH ngày 21-1-2013 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Kế hoạch số 02/KH-HĐND ngày 4-2-2013 của HĐND tỉnh Phú Thọ…

Đoàn công tác của TANDTC: Làm việc với ngành TAND tỉnh Phú Thọ

Đoàn công tác trồng cây lưu niệm nhân dịp đầu Xuân

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC ghi nhận, biểu dương những thành tích của ngành TAND tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong những năm qua. Kết quả mà đơn vị được đã đóng góp vào thành tích chung của ngành TAND. Hiện tại, nhiệm vụ của ngành TAND là rất nặng nề, vì vậy ngành TAND tỉnh Phú Thọ cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, nhất trí, nỗ lực, chủ động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó. Ông Ngô Tố Dụng, Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo của Chánh án TANDTC và bày tỏ để đạt được những thành tích nổi bật trên là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, công chức đơn vị và sự quan tâm sâu sắc về mọi mặt Ban lãnh đạo TANDTC cũng như sự phối hợp của các đơn vị thuộc TANDTC. Năm 2013 và những năm tới, ngành TAND tỉnh Phú Thọ mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo TANDTC, Hội đồng Thẩm phán TANDTC và các đơn vị nghiệp vụ nhằm làm tốt nhiệm vụ của ngành và địa phương giao cho.

Cũng dịp này, Đoàn công tác của TANDTC đã đến dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng đã có công dựng nước và trồng cây lưu niệm nhân dịp đầu Xuân.

Trần Minh Giang

 

Bạn đang đọc bài viết Đoàn công tác của TANDTC: Làm việc với ngành TAND tỉnh Phú Thọ tại chuyên mục Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật