Báo Công lý
Thứ Bảy, 28/3/2020

Những điều phụ nữ tuyệt đối không nên đánh đổi vì tình yêu

12/12/2014 15:21 UTC+7
Khi có tình yêu hay là người của gia đình phụ nữ thường dễ dàng thay đổi con người mình để làm vừa lòng đối phương. Nhưng có những cái bạn không thể làm mất nếu muốn tình yêu đó được bền lâu.

Sự kiêu hãnh của người con gái

Sự kiêu hãnh không phải là chảnh chọe, làm cao và không xem người khác ra gì. Kiêu hãnh của một phụ nữ trưởng thành đó chính là sự tự tin, niềm tự hào về bản thân cùng một chút kiêu kỳ.

Một vài người nghĩ rằng, khi có người yêu hoặc gia đình rồi họ có thể đánh đổi những điều đó để làm trọn vẹn bổn phận, trách nhiệm của mình. Nhưng trên thực tế, nếu mất đi sự kiêu hãnh họ sẽ dễ dàng khiến cho người đàn ông cảm thấy nhàm chán. Con gái à, hãy nhớ rằng trong mọi mối quan hệ, nàng cần bảo toàn vẹn nguyên giá trị của bản thân.

Sự độc lập trong tài chính và cả trong cuộc sống

Đàn ông thích được chở che cho phụ nữ, nhưng phái đẹp không nhất thiết phải biến mình thành cây “tầm gửi”. Lời khuyên dành cho mọi phụ nữ là hãy trao đi trái tim, nhưng giữ lại cho mình lý trí. Tình cảm bạn có thể trao nhầm nhưng lý trí nhất định không.

Dù thế nào, bạn cũng nên có một công việc để làm. Vì bạn đâu biết rằng tương lai sẽ ra sao, có ai nuôi bạn hay sự mình phải làm để đảm bảo cuộc sống của mình. Nếu không, tiếng nói của bạn sẽ không còn một chút trọng lượng nào trước đối phương.

Những điều phụ nữ tuyệt đối không nên đánh đổi vì tình yêu

Sự quyết đoán không thể bỏ dù bạn là ai và ở bất cứ vị trí nào

Quyết đoán chính là tiếng nói của bạn trong gia đình và ngoài xã hội. Đừng sống như chỉ cốt qua ngày mà hãy cảm nhận ý nghĩa của nó. Những buổi hẹn hò diễn ra ở đâu, trong tình yêu mình phải nên như thế nào, trong tương lai mình sẽ sống ra sao.

Chứ đừng như cây hoa lục bình muốn dạt đến đâu là dạt, muốn sang bên nào thì sang. Nhớ nhé con gái, tất cả đều là vì mình mà thôi.

Cần duy trì các mối quan hệ riêng

Những mối quan hệ nam nữ không rõ ràng là điều không thể được nhưng bạn hoàn toàn nên giữ cho mình những quan hệ lành mạnh, bất kể bạn đang độc thân hay đắm chìm trong tình yêu.

Nếu đối phương cấm đoán bạn qua lại với bạn bè, thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng xem mối tình này có đáng để bạn đánh đổi không. Bởi trong tình yêu chẳng thể nói trước được điều gì, ai cũng mong có được tình yêu sâu đậm đến “đầu bạc răng long”, nhưng thực tế thì nó có thể sớm nở tối tàn, nay vừa mặn nồng, mai đã chia tay. Trong khi đó, người thân, bạn bè mới là chỗ dựa của bạn những lúc khó khăn.

Giấc mơ, niềm đam mê và mục đích của riêng bạn

Ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, ai cũng có một ước mơ để theo đuổi, ai cũng có một mục tiêu để phấn đấu. Do vậy, hãy theo đuổi những ước mơ và mục tiêu của bạn.

Nếu những giấc mơ của bạn bị người ấy bỏ qua, coi nhẹ thì rốt cuộc tình yêu có ý nghĩa gì với cả hai bên? Lý tưởng nhất trong một mối quan hệ là cả hai cùng tạo điều kiện, tương trợ nhau cùng phát triển.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không có gì nuối tiếc khi lui về làm hậu phương cho người ấy, cũng như thấy vui khi làm “bóng hồng” đứng đằng sau thành công của người đàn ông, thì đó cũng là một lựa chọn đáng tôn trọng.

Những khoảnh khắc riêng tư của riêng mình bạn

Thi thoảng, nàng nên tự cho mình cái quyền hưởng thụ cuộc sống của một người cô đơn hạnh phúc, đó là đi ngắm biển một mình, đọc sách trong một không gian tĩnh lặng, uống café mà không có bạn đồng hành…

Đó là những trải nghiệm vô cùng thú vị mà phái đẹp nên trải qua. Những khoảng lặng này sẽ giúp nàng thêm yêu quý, trân trọng khoảnh khắc đôi lứa bên nhau.

Tuyết Nhung(TH)
Bạn đang đọc bài viết Những điều phụ nữ tuyệt đối không nên đánh đổi vì tình yêu tại chuyên mục Giới trẻ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật