Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Café đầu tuần: Đừng tiếc chiếc hài nơi em rơi!

24/11/2014 08:29 UTC+7
(Công lý) - Nếu Lọ Lem tiếc chiếc hài rơi mà quay lại nhặt, liệu nàng ta có gặp được Hoàng Tử của đời mình không nhỉ?

Yêu thương, chia tay, nuối tiếc, đơn đau, hận, và cố gắng tìm lại những gì đã mất. Nhưng giọt nước đã tràn khỏi ly liệu có thể quay lại chiếc cốc mình từng được đựng? Chiếc bình đã vỡ có dùng keo gắn lại thì cũng chỉ mang những vết rạn xấu xí mà thôi.

Café đầu tuần: Đừng tiếc chiếc hài nơi em rơi!

Câu chuyện cổ tích về Cô bé Lọ Lem đi vũ hội đánh rơi chiếc giày hẳn vẫn luôn là mơ ước của nhiều cô gái trẻ: gặp được chàng hoàng tử trong mơ của cuộc đời mình. Nhưng nàng Lọ Lem ấy khi đánh rơi chiếc giày đã không quay lại nhặt. Và vì tình yêu, chàng hoàng tử đã tìm thấy nàng. Là duyên. Là bởi họ sinh ra dành cho nhau.

Có những cô gái vì tình yêu mà làm tất cả, nhưng thứ được nhận lại chỉ là “trái đắng” người cô yêu trao lại. Đau khổ, níu kéo ư? Cô sẽ được gì ngoài những đớn đau? Khi người ấy không còn dành cho mình nữa, “buông bỏ” là “liều thuốc” dành cho cả hai.

Café đầu tuần xin gửi tới các bạn trẻ câu chuyện của nhà văn Hoàng Anh Tú: “Đừng tiếc chiếc hài nơi em rơi!”.

Café đầu tuần: Đừng tiếc chiếc hài nơi em rơi!

“Nếu Lọ Lem tiếc chiếc hài rơi mà quay lại nhặt, liệu nàng ta có gặp được Hoàng Tử của đời mình không nhỉ?

Hôm nay, một cô gái nhỏ kể cho anh nghe câu chuyện đời em. Rằng em đã từng yêu một anh chàng không chỉ bằng trái tim mà bằng cả xác thân mình. Để rồi linh cảm em cho biết em chỉ giống một thứ sextoy cho gã không hơn. Em đã vờ nhắn gã là em đã có thai. Đớn đau này dù đã lường trước nhưng vẫn thắt lòng thắt ruột khi gã nhắn lại: “Em tự lo đi!”. Và gã biến mất khỏi đời em!

Cô gái nhỏ trong đớn đau ấy luôn có một anh chàng khác hết lòng quan tâm. Anh chàng này thấy em buồn đã vượt hàng trăm cây số để tới. Tận tụy. Yêu em. Hiểu em. Quan tâm em. Chăm sóc em. Nhưng sao em vẫn cô đơn. Nhưng sao em vẫn đớn đau. Em vẫn nghĩ về gã trai cũ và đau đớn...

Café đầu tuần: Đừng tiếc chiếc hài nơi em rơi!

Anh muốn kể lại em nghe về Lọ Lem rớt hài. Nếu Lọ Lem tiếc chiếc hài rơi ấy mà quay lại nhặt thì liệu Hoàng Tử có tìm ra nàng không? Anh muốn nghĩ về chiếc hài như một cuộc tình trong quá vãng. Rực rỡ đến nhường nọ nhưng nó vẫn là của ngày hôm qua, của một thứ chẳng còn thuộc về mình nữa.

Bởi em ơi, có những thứ đã mất ngày hôm qua rồi sẽ trả lại ta ở ngày hôm nay trong những hình hài khác, phúc phận khác, cơ duyên khác. Chỉ là ta đủ can đảm để buông tay hay cứ khư khư giữ lời đau năm cũ, lòng đau thuở cũ, tình đau người cũ...

Anh không biết tình yêu bắt đầu thế nào nhưng anh luôn biết nó sẽ chỉ bắt đầu khi lòng em sạch bóng cũ, tim em sạch đau đáu xưa và mắt em thôi nỗi buồn ấy!

Này em, những cô gái nhỏ còn nặng nợ quá khứ ơi, có một hôm lòng sẽ buông lại tất cả em nhé!

Như 2014 sắp cạn đến đáy rồi.

Như 2015 đã mấp mé gọi ngoài kia.

Như nói Tạm Biệt để nghe tiếng Xin Chào.”

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Café đầu tuần: Đừng tiếc chiếc hài nơi em rơi! tại chuyên mục Giới trẻ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Lan Anh
    Tôi cũng đã từng đánh mất một "chiếc dép" của mình. Dù rất tiếc, rất đau nhưng tôi đã không đi tìm "chiếc dép" ấy nữa. Đến lúc lá phải rời khỏi cây thì cũng không thể đưa lá trở lại cây nữa. Một câu chuyện hay!
    Thích1 Trả lời
Sự kiện nổi bật