Báo Công lý
Thứ Năm, 02/4/2020

Xúc động chương trình “Hùng thiêng đất mẹ”, tri ân các anh hùng liệt sĩ

19/7/2015 19:20 UTC+7
(Công lý) - Ngày 18/7, tại Quảng trường Giải Phóng ( Quảng Trị), Ban Tuyên giáo Trung ương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức chương trình an sinh xã hội với chủ đề “Hùng thiêng đất mẹ” nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh Liệt sĩ.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Lê Hữu Phúc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị; các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Xúc động chương trình “Hùng thiêng đất mẹ”, tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chương trình "Hùng thiêng đất mẹ" là dịp để nhân dân, đồng chí, đồng đội tỏ lòng tri ân đối với các Anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh đã hy sinh tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Chương trình được tổ chức nhằm phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc với những người có công với đất nước, tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh cho nền độc lập của Tổ quốc. Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống của các gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng.

Chương trình với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu đã tái hiện những thời khắc lịch sử của đất nước, quá trình chiến đấu đầy gian khổ nhưng hào hùng cùng sự hy sinh anh dũng của quân và dân ta. Hàng trăm người dân đã tập trung về Quảng trường Giải Phóng để theo dõi và bày tỏ lòng thành kính của mình trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Xúc động chương trình “Hùng thiêng đất mẹ”, tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chương trình với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc tái hiện lại nhiều câu chuyện lịch sử xúc động và quá trình đấu tranh gian khổ nhưng oai hùng của dân tộc ta.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương bảy tỏ lòng biết ơn vô hạn với các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các gia đình có công với đất nước đã cống hiến công sức, tiền của, xương máu và người thân của mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, dân tộc ta.

Đồng chí nhấn mạnh, phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, nhiều năm qua Đảng, Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa với người có công với cách mạng, những gia đình chính sách góp phần làm dịu nỗi đau, sự mất mát do chiến tranh để lại. Đồng thời hun đúc, nuôi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc và ý thức trách nhiệm với đất nước, với cộng đồng. Phong trào đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với nước đã trở thành hoạt động thường xuyên, sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Quảng Trị nói riêng.

Xúc động chương trình “Hùng thiêng đất mẹ”, tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Xúc động chương trình “Hùng thiêng đất mẹ”, tri ân các anh hùng liệt sĩ

Các lãnh đạo và đông đảo người dân tham gia theo dõi, bày tỏ lòng tri ân tới các anh hùng liệt sỹ

Xúc động chương trình “Hùng thiêng đất mẹ”, tri ân các anh hùng liệt sĩ

Trao ảnh kỷ vật cho các cựu binh xưa

Xúc động chương trình “Hùng thiêng đất mẹ”, tri ân các anh hùng liệt sĩ

Các Ngân hàng hỗ trợ 100 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị thực hiện công tác an sinh xã hội

Trong dịp này, các ngân hàng thương mại đã hỗ trợ 100 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị thực hiện công tác an sinh xã hội như xây nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng các công trình y tế, giáo dục nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe các thương binh, bệnh binh và nâng cao chất lượng giáo dục.

Bên cạnh đó, dành một phần kinh phí tiếp tục tôn tạo, nâng cấp Thành cổ Quảng Trị, Khu di tích đôi bờ Hiền Lương và xây dựng Nhà tưởng niệm những người lính đã hy sinh tại cao điểm 689, Khe Sanh, Quảng Trị.

Hoa Đông
Bạn đang đọc bài viết Xúc động chương trình “Hùng thiêng đất mẹ”, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại chuyên mục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật