Báo Công lý
Thứ Ba, 07/4/2020

Phụ nữ hiện đại trong mắt giới trẻ ngày nay như thế nào?

06/7/2015 15:25 UTC+7
(Công lý) - Người phụ nữ trong xã hội ngày nay không chỉ cần có nhan sắc mà còn phải ham học hỏi, rèn luyện tư duy và luôn tin vào bản thân mình.

Đó là chủ đề chính trong buổi tọa đàm “Phụ nữ hiện đại trong mắt giới trẻ ngày nay” do Ban Tổ chức mang đến cho bạn gái trẻ những thông tin bổ ích giúp các bạn thành công trong cuộc sống mà cụ thể trong cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015.

Xây dựng hình tượng thiếu nữ trẻ Việt Nam

Vào ngày 4/7, tại Furama Đà Nẵng, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 đã có buổi tọa đàm chủ đề “Phụ nữ hiện đại trong mắt giới trẻ ngày nay” với hơn 200 sinh viên tại TP.Đà Nẵng. Đây là hoạt động hướng đến các bạn trẻ nhằm khơi dậy tinh thần và bản lĩnh dám nghĩ, dám làm cho các thiếu nữ khi còn đang đi học hoặc mới ra trường dám ước mơ và dám dấn thân trong cuộc sống hiện đại.

Chương trình được tổ chức với sự tham dự của bà Dương Trương Thiên Lý, Giám đốc quốc gia của tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ tại Việt Nam; Hoàng My - Miss Universe Việt Nam 2011; bà Võ Thị Xuân Trang với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo phát triển nhân cách, đồng thời là Hiệu trưởng Trường John Robert Powers và người dẫn chương trình là Ngọc Thụy, người sáng lập Câu lạc bộ Người mẫu Hoa Học Đường.

Từ trái qua phải: bà Võ Thị Xuân Trang, bà Dương Trương Thiên Lý, Hoàng My và ông Trần Ngọc Nhật, Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015

Từ trái qua phải: bà Võ Thị Xuân Trang, bà Dương Trương Thiên Lý, Hoàng My và ông Trần Ngọc Nhật, Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015

Các bạn trẻ chụp hình lưu niệm với khách mời buổi tọa đàm.

Các bạn trẻ chụp hình lưu niệm với khách mời buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm là một trong những hoạt động mà Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam thực hiện nhằm định hướng cho các thiếu nữ trẻ một trong những hành trang không thể thiếu của người phụ nữ thời đại hiện nay là Trí tuệ và Bản lĩnh cùng sự Tự tin. Đây cũng là một trong những tôn chỉ của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, qua chương trình này góp phần khơi dậy tinh thần và tăng thêm sự tự tin cho các bạn trẻ.

Bà Dương Trương Thiên Lý cho rằng, các bạn nữ đẹp nhất khi là chính mình, sự thành công sẽ đến khi bạn nữ có sự tự tin và một chút liều lĩnh để hiện thực ước mơ của mình. Trong khi đó, bà Võ Thị Xuân Trang mang đến cho các bạn gái những kỹ năng thiết thực để trở thành người phụ nữ đẹp, thanh lịch. Ngoài ra, bà Xuân Trang đã hướng dẫn các bạn gái thực hành trực tiếp các kỹ năng như dáng đi, cách ngồi và đặc biệt làm sao để đẹp hơn và cao hơn.

Á hậu Hoàng My đã chia sẻ yếu tố bản lĩnh và sự tự tin cần thiết trong cuộc sống của một cô gái trẻ. Cuộc thi hoa hậu như Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam chính là cơ hội để bạn trẻ phát triển bản thân, được rèn luyện và đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp và đặc biệt là một bước đệm để khám phá bản thân và tiến xa hơn trong tương lai.

Chương trình cũng đã đưa ra những tình huống thông thường mà bất kỳ ai cũng có thể gặp trong cuộc sống hằng ngày và định hướng cho các bạn cách giải quyết vấn đề theo hướng tích cực.

Đây cũng là lần đâu tiên một cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam có hoạt động hướng đến giới trẻ, bên cạnh tổ chức cuộc thi hoa hậu thì hoạt động như buổi tọa đàm này đã đánh dấu sự quan tâm đặc biệt của đơn vị tổ chức cuộc thi đến cộng đồng thiếu nữ trẻ bên cạnh việc tìm kiếm các gương mặt đẹp tham gia cuộc thi.

Sự trở lại của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015

CTCP Hoàn Vũ (Unicorp) là đơn vị vinh hạnh được đăng cai lần đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới 2008 (cuộc thi lần thứ 57) tại Việt Nam. Đồng thời, Unicorp cũng là đơn vị chịu trách nhiệm tuyển chọn và ứng cử gương mặt đại diện Việt Nam trong cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ (Miss Universe) trong các năm tiếp theo.

Bạn trẻ tìm hiểu thông tin cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015. Nếu vào vòng Bán kết, các bạn nữ sẽ được Nam A Bank và Tập đoàn Hoàn Cầu mời làm việc.Bạn trẻ tìm hiểu thông tin cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015. Nếu vào vòng Bán kết, các bạn nữ sẽ được Nam A Bank và Tập đoàn Hoàn Cầu mời làm việc.

Bạn trẻ tìm hiểu thông tin cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015. Nếu vào vòng Bán kết, các bạn nữ sẽ được Nam A Bank và Tập đoàn Hoàn Cầu mời làm việc.

Ban Tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 chưa công bố giải thưởng dành cho người thắng cuộc nhưng Á hậu Dương Trương Thiên Lý, Giám đốc quốc gia tổ chức Miss Universe tại Việt Nam cho biết, phần thưởng lớn nhất dành cho thí sinh thắng cuộc là đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2015.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam sẽ diễn ra 3 vòng thi chính, vòng sơ khảo sẽ diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội vào tháng 8/2015. Vòng Bán kết được tổ chức tại Nha Trang từ 11-15/9. Vòng Chung kết diễn ra tại Diamond Bay City, Nha Trang từ 29/9-3/10. Ngoài ra, các người đẹp vào chung kết sẽ có buổi ghi hình tại TP.Đà Lạt, Lâm Đồng.

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 đang trong quá trình nhận hồ sơ đăng ký đến ngày 25/7. Cuộc thi này dành cho tất cả thiếu nữ có quốc tịch Việt Nam, độ tuổi từ 18-25, chiều cao tối thiểu 1,65 m, tốt nghiệp Phổ thông Trung học trở lên, chưa từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ...

Miss Universe ra đời khi nào?

Miss Universe lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1952 tại Mỹ và diễn ra tại các bang của nước Mỹ cho đến năm 1971. Sau đó Miss Universe bắt đầu vươn ra khỏi nước Mỹ và trở thành cuộc thi sắc đẹp toàn cầu có uy tín hàng đầu trên thế giới.

Mỗi năm, cuộc thi luôn chào đón thí sinh từ hơn 100 quốc gia tham dự và được hơn 1 tỷ khán giả trên khắp thế giới quan tâm và đón xem trực tiếp. Cuộc thi vẫn là ước mơ so tài lớn nhất trên thế giới của các phụ nữ trẻ trong hơn 60 năm qua. Không chỉ là cuộc thi, mà đây còn là nơi giao lưu văn hóa, tôn vinh nét đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng và hình thể của phụ nữ trên toàn thế giới.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam là cuộc thi uy tín với bản quyền quốc tế của tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới, nhằm tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, ý chí, nghị lực và bản lĩnh cũng như sự thông minh của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 cũng là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công ty kiểm toán quốc tế KPMG để giám sát và kiểm tra kết quả chấm điểm để tạo sự minh bạch và công bằng cho các thí sinh. Bên cạnh đó, Unicorp đã thỏa thuận với Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) và Tập đoàn Hoàn Cầu về việc tạo điều kiện làm việc cho thí sinh vào vòng bán kết sẽ được mời làm việc tại Nam A Bank hoặc các công ty thành viên của Tập đoàn Hoàn Cầu, cũng như các đối tác khác của cuộc thi.

Cuộc thi đang trong giai đoạn tuyển sinh, giai đoạn này sẽ kết thúc vào ngày 25/7/2015. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối ngày 3/10/2015 tại Nha Trang, Khánh Hòa và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam (VTV). Thí sinh đăng ký tham gia có thể tìm hiểu thêm thông tin và lấy mẫu đơn đăng Đăng ký dự thi tại website chính thức của cuộc thi: www.hoahauhoanvuvietnam.com.

Như Nguyễn
Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ hiện đại trong mắt giới trẻ ngày nay như thế nào? tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật