Báo Công lý
Thứ Năm, 20/2/2020

Quảng Nam: Triển lãm “Di sản văn hóa biển đảo Việt Nam”

10/6/2017 07:15 UTC+7
(Công lý) - Triển lãm “Di sản Văn hóa biển, đảo Việt Nam” với chủ đề “Ấn tượng Di sản Văn hóa - Du lịch biển đảo Việt Nam” sẽ kéo dài từ ngày 09 đến ngày 14/6 tại Quảng trường biển Tam Thanh – T.P Tam Kỳ.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, nhằm tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc của vùng biển đảo Việt Nam với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Quảng Nam: Triển lãm “Di sản văn hóa biển đảo Việt Nam”

BTC tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Giới thiệu những tiềm năng phong phú, đa dạng của du lịch biển đảo Việt Nam. Thông qua các hoạt động triển lãm, giao lưu văn hóa nghệ thuật về biển đảo nhằm giáo dục các thế hệ thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân nhằm nâng cao nhận thức về di sản văn hóa biển đảo. Từ đó ý thức được trách nhiệm, vai trò của từng cá nhân góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đây cũng là hoạt động nổi bật hưởng ứng chuổi sự kiện “Ngày Môi trường Thế giới (5/6)”, “Ngày Đại dương Thế giới (8/6)” và “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2017”.Thông qua triển lãm sẽ thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động văn hóa, quảng bá du lịch giữa các địa phương.

Quảng Nam: Triển lãm “Di sản văn hóa biển đảo Việt Nam”

Đồng chí Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL tuyên bố Khai mạc triển lãm.

Nội dung triển lãm lần này là bức tranh nhiều sắc màu, nhiều góc nhìn tổng quát về biển, đảo Việt Nam từ giai đoạn lịch sử trước đây cho tới hiện nay với khu trưng bày tư liệu, hiện vật, bản đồ cổ, các tư liệu Hán - Nôm, châu bản triều Nguyễn về chủ quyền biển đảo đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Ngoài ra, tại đây sẽ giới thiệu 150 hiện vật cổ về văn hóa biển đảo Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử; hiện vật, trang phục lễ hội cư dân vùng biển của các bảo tàng, nhà sưu tập tư nhân..., giúp công chúng và du khách có thể tìm hiểu và cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc sống đời thường của cộng đồng ngư dân vùng biển qua các bộ sưu tập ngư cụ đánh bắt và công cụ lao động sản xuất cư dân vùng biển.

Quảng Nam: Triển lãm “Di sản văn hóa biển đảo Việt Nam”

Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm biển đảo Việt Nam.

Được biết tại triển lãm lần này, BTC cũng dành những không gian trưng bày riêng của các địa phương có biển trên toàn quốc với chủ đề “Sắc màu di sản văn hóa du lịch biển đảo” với sự tham gia của các địa phương: T.P Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang và Quảng Nam. Sẽ giới thiệu những giá trị đặc trưng về di sản văn hóa, du lịch biển đảo, các chương trình nghệ thuật dân gian vùng biển mang sắc thái đặc trưng như lễ hội cầu ngư, hô hát bài chòi, các sản phẩm từ biển, hải sản đặc sản của vùng biển mỗi địa phương.

Hải Nam – Phước Bình
Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Triển lãm “Di sản văn hóa biển đảo Việt Nam” tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật