Báo Công lý
Thứ Hai, 27/1/2020

Những trải nghiệm chỉ có ở “thế giới Ả rập”

24/3/2015 11:07 UTC+7
Đua xe trên những đụn cát, rút... vàng từ máy ATM... là hai trong số những điều bạn chỉ có thể làm được ở thế giới của những câu chuyện "nghìn lẻ một đêm".

1. Đua xe trên những đụn cát ở Dubai

Dubai không chỉ là thành phố du lịch, thương mại nổi tiếng thế giới mà còn là thành phố có kiến trúc đẹp với những tòa cao ốc chọc trời, những hòn đảo nhân tạo hình cây dừa, những đụn cát khổng lồ ở sa mạc...

Những trải nghiệm chỉ có ở “thế giới Ả rập”

Không có gì thú vị bằng việc lái xe bốn bánh lăn lộn trên những đụn cát sa mạc trong âm thanh hoành tráng. Những trải nghiệm này bạn chỉ có thể làm được ở Dubai.

2. Rút vàng từ máy ATM

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc rút được một thỏi vàng từ máy ATM chưa? Hãy thử trải nghiệm ở khách sạn Emirates Palace (Abu Dhabi). Đây không phải là máy rút tiền thông thường, bạn có thể rút ra thanh vàng ròng. Những máy ATM này cũng được bọc bằng vàng.

3. Uống trà giá 100 USD

Với một ly trà nhỏ bé nhưng thưởng thức trong một khách sạn 7 sao duy nhất thế giới ở Dubai bạn phải trả tới 100 USD. Tuy nhiên, không gian ở đây thì không gì có thể sánh bằng. Bạn cũng có thể thưởng thức các thực phẩm hoàn toàn bằng tay và những hương vị trà kỳ lạ.

4. Thăm hang “ma” ở Oman

Trong tiếng Ả Rập, Majlis Al Jinn là nơi gặp gỡ các linh hồn. Ở vùng cao nguyên Selma ở Oman, bạn có thể nghe những âm thanh rùng rợn phát ra từ cái hang có tên gọi Majlis Al Jinn. Hang này được một cặp đôi người Mỹ phát hiện vào năm 1985 nhưng năm 2008, chính quyền nơi đây không cho phép vào viếng hang một mình.

Những trải nghiệm chỉ có ở “thế giới Ả rập”

5. Câu cá từ trên đường quốc lộ ở Ai Cập

Cầu Abbas là một phần của con đường quốc lộ chính ở Ai Cập bắc qua sông Nile – và ở trong một thành phố đông đúc như Cairo. Nhưng ít ai biết là bạn có thể ngồi câu cá từ con đường này. Tìm một chiếc ghế ngồi và thả câu ngay trên cầu, với dòng xe cộ chạy qua vun vút. Câu cá đối với người dân ở đây chỉ là thú vui vì câu xong, họ lại thả xuống dòng sông.

6. Thưởng thức đồ uống dưới hầm trú bom ở Lebanon

Được thiết kế giống như một nơi trú bom thật sự, B018 là một trong những câu lạc bộ thu hút rất nhiều du khách muốn tìm một cảm giác mới lạ. Bạn chắc chắn sẽ có một đêm đầy ấn tượng và kỳ lạ nếu thử tham gia nhảy múa, thưởng thức đồ uống dưới hầm này.

Theo Dantri.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Những trải nghiệm chỉ có ở “thế giới Ả rập” tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật