Báo Công lý
Thứ Năm, 27/2/2020

Giám đốc LHP Cannes 2015 phủ nhận về việc cấm đi giày cao gót trên thảm đỏ

22/5/2015 08:07 UTC+7
(Công lý) - Sau sự cố một số ngôi sao đến dự LHP Cannes bị “chặn lại” không cho vào tham dự khiến nhiều người bức xúc, Giám đốc LHP Cannes đã lên tiếng về việc cấm phụ nữ không đi giày cao gót trên thảm đỏ.

Mới đây, giám đốc của LHP Cannes - ông Thierry Fremaux đã lên tiếng chối bỏ sự thật về những thông tin nói trên. Fremaux lên Twitter khẳng định: "Tin đồn về việc LHP yêu cầu phụ nữ phải đi giày cao gót là hoàn toàn vô căn cứ".

Ông nói rằng: "Quy định khi bước lên cầu thang dự các buổi công chiếu phim vẫn chưa thay đổi: "Áo tuxedo, cà vạt đen, váy dạ hội. Không có đề cập đến giày cao gót".

Trang web chính thức của LHP cũng xác nhận điều này, “dress code” được ghi trên đó là "cà vạt đen/váy dạ hội" cho các buổi công chiếu phim, váy ngang đầu gối cũng được chấp nhận. Không có điều luật chính thức nào về giày dép.

Giám đốc LHP Cannes 2015 phủ nhận về việc cấm đi giày cao gót trên thảm đỏ

Giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu của các sao trên thảm đỏ Cannes - Ảnh: Reuters

Trước đó, theo tạp chí Screen, tại buổi công chiếu bộ phim "Carol" của Cate Blanchett ở LHP Cannes, nhiều vị khách đã bị từ chối tham dự vì đi giày bệt, mặc dù vài người trong số đó có lý do là vì tình trạng sức khỏe không tốt.

Tạp chí này cho biết, ban tổ chức LHP từ chối bình luận về vụ việc, nhưng xác nhận rằng tất cả phụ nữ phải đi giày cao gót khi dự sự kiện chiếu phim.

Cũng có nhiều người tham dự LHP đã lên Twitter để chia sẻ về trải nghiệm của họ, trong đó có đạo diễn Asif Kapadia của bộ phim "Amy". Ban đầu, vợ anh cũng bị bảo vệ không cho vào vì cô đi giày bệt nhưng sau đó thì mọi thứ đã được thu xếp ổn thỏa.

Giám đốc LHP Cannes 2015 phủ nhận về việc cấm đi giày cao gót trên thảm đỏ

Emily Blunt trên thảm đỏ Cannes 2015

Nữ diễn viên Emily Blunt cũng cho biết, những thông tin được chia sẻ khiến cô cảm thấy thất vọng. "Mọi người đều nên đi giày bệt, thật lòng mà nói. Chúng ta không nên đi giày cao gót, đó là quan điểm của tôi. Tôi thích đi giày sneaker của Converse hơn".

Hà Thu

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật