Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Dạo quanh facebook Sao nhân ngày 20/11

20/11/2014 16:33 UTC+7
20/11 là dịp tri ân đặc biệt dành cho tất cả những người làm công tác giáo dục. Mặc dù rất bận rộn nhưng các Sao vẫn không quên gửi lời chúc mừng tới tất cả các thầy cô.

Nhà thơ Hồng Thanh Quang

Người thầy hạnh phúc nhất là người thầy có học trò làm khác và thành công hơn...

Dạo quanh facebook Sao nhân ngày 20/11

Danh hài Hoài Linh

Mừng ngày "Nhà Giáo Việt Nam" 20/11 . Hoài Linh xin gửi lời kính chúc tất cả các thầy, cô một ngày thật ấm áp và ý nghĩa bên những học trò của mình. Hãy dành tất cả sự kính trọng gửi đến thầy cô của chúng ta với tinh thần "TÔN SƯ, TRỌNG ĐẠO" cả nhà nhé. Một lần nữa xin chúc các thầy, cô "đã dùng chữ "TÂM" để ươm mầm trí tuệ.

Dạo quanh facebook Sao nhân ngày 20/11

Hoa Khôi Thể thao Thu Hương

Chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam!

Hôm nay hội phụ huynh lớp 1-2 của AIS- Nhà Bè đã thay mặt các con đến cảm ơn các thầy cô giáo của trường Quốc Tế Mỹ. Các thầy cô nước ngoài rất vui vì có lẽ chỉ không đâu như ở Việt Nam có ngày 20/11 - Ngày để các phụ huynh và học sinh tri ân những người đã đó công cùng cha mẹ dạy dỗ các con lên người.

Dạo quanh facebook Sao nhân ngày 20/11

Đan Trường

Đan Trường xin gửi những lời chúc hay và ý nghĩa nhất tới Thầy Cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/ 11.

Xin chúc Thầy Cô sức khỏe dồi dào và thật hạnh phúc.

Thầy Cô đã vẽ nên kiến thức trong Đan Trường, và trong mỗi học trò. Dẫu mai ở nơi nào, những lời Thầy Cô dạy sẽ luôn khắc ghi trong lòng. Luôn biết ơn những Người Thầy - mãi mãi.

Dạo quanh facebook Sao nhân ngày 20/11

Hình ảnh được chụp từ phim trường VTV - Với ca khúc Bụi phấn

Ca sĩ Phương Thanh

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chúng e mạn phép trong vai cô giáo...

Học sinh bao giờ cũng sợ giám thị nhất... Và e đã được hoá thân.

"Bóng ma học đường"

Dạo quanh facebook Sao nhân ngày 20/11

Tạ Quang Thắng

Chúc các thầy cô giáo nhiều sức khoẻ, nhiều tâm huyết để dạy học thật tốt nhé. Chúc mừng những đồng nghiệp một thời của tôi.

Dạo quanh facebook Sao nhân ngày 20/11

365 Band

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tri ân các thầy cô giáo trên khắp mọi miền đất nước.

20/11 năm nay chị Vân ở nước ngoài công tác. Thay bó hoa tặng tri ân, nhóm gởi lời cám ơn chị đã dạy và hỗ trợ 365 trong thời gian qua.

Chúc "cô giáo" luôn trẻ đẹp và thành công trong những chặng đường kế tiếp.

Dạo quanh facebook Sao nhân ngày 20/11

Ca sĩ Khánh Linh

Đây là bài viết khá xúc động của cô ca sĩ Họa mi hát trong mưa viết về “Những điều đáng quý học được từ những người Thầy đầu tiên” trên facebook cá nhân của mình đăng hồi tháng 10 vừa qua.

Khi tôi 15 tuổi, là một cô bé chưa có chút học hành gì về bộ môn thanh nhạc, dù gia đình tôi có mẹ là ca sĩ. Ai cũng sẽ tưởng rằng mẹ là người dạy tôi hát về kỹ thuật Thanh nhạc. Và một sự thật là khi tôi nghiêm túc nghĩ mình sẽ học một cách nghiêm túc, mẹ đã gửi tôi đến một cô giáo dạy thanh nhạc không nổi tiếng trên con đường danh vọng. Cô là vợ trước của NSND Trần Hiếu, cô Huệ. Người bạn thân của tôi lúc ấy cũng chập chững những con chữ đầu tiên về Thanh nhạc là Ca sỹ Tùng Dương. Chúng tôi cùng một thầy, học cùng một buổi, và sau này khi vào trường là học cùng 1 khoá và học cùng thầy NSND Quang Thọ.    

Nhớ lại những ngày đầu tiên theo học cô Huệ, người thầy giáo vô cùng khó tính, và kỹ tính trong từng câu chữ để chúng tôi hiểu thế nào là hát tròn vành rõ chữ, thế nào là xử lý tác phẩm, thế nào là điều khiển hơi thở.

Tôi đã giải quyết được những nốt rất cao nhờ vào sự hướng dẫn tận tình của cô giáo. Trời mùa hè nóng bức đã đành, mùa đông mà học luyện thanh xong lưng áo đẫm mồ hôi, thế mới thấy học thanh nhạc thật sự là một cách luyện tập sk tuyệt vời, và sự tập trung tinh thần tuyệt đối.

Vì Thanh nhạc là trừu tượng, khi lắng nghe những giải thích để tưởng tượng được vị trí âm thanh đặt ở đâu, và nắm bắt được nó rồi thì phải giữ lấy và phát huy nó, phát huy nội lực chính là phát huy những bài học về hơi thở, cách dùng hơi thở để điều khiển sắc thái, cường độ to nhỏ của âm thanh phát ra từ cơ quan phát âm là cổ họng.

Mỗi khi học một bài hát mới, khái niệm về cách hát đẹp, cách nhả chữ cần nhiều sự nghiên cứu, đôi khi là đẹp, đôi khi nó là tượng hình, đôi khi chỉ là một chữ thôi nhưng nói lên rất nhiều điều mà người ca sỹ muốn biểu hiện.

Giai điệu là cốt lõi, ca từ là diễn giải, và 2 thứ ấy cần được sự thấu hiểu một cách tinh tế để làm nên một ca khúc đep, một tiếng hát hay. Đó là những gì cơ bản nhất, sơ đẳng nhất tôi được học từ người thầy không nổi tiếng.

Dạo quanh facebook Sao nhân ngày 20/11

Ca sĩ Khánh Linh (phải) và mẹ - nghệ sĩ Vũ Dậu

Sau này khi tôi được học thầy Quang Thọ, một người thầy đem đến cho tôi sự tự chủ trong xử lý tác phẩm, thầy luôn đưa những bài học khó hơn trình độ đang học của tôi để tôi phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt và đắm chìm với sự học hành ấy. Tôi biết ơn những người thầy sau này nữa, những người dạy cho tôi nhiều và thật nhiều những kinh nghiệm sống, những cách để hoàn thiện trong tâm hồn để tiếng hát được thảnh thơi, và cao vút như vậy. 

Học nghệ thuật là một con đường vô cùng vật vã và khổ sở, nhưng khi bạn đạt được thành quả,bạn sẽ thấy biết ơn thầy, và chính bản thân bạn đã lao động cật lực để có được điều thiêng liêng đó. Học ai cũng được, một khi đã là Thầy, chúng ta phải biết tin và biết kính với những vốn kiến thức mà thầy sẽ trao cho mình. Tôi đã kính và tín như vậy với thầy của tôi. Tôi luôn mang ơn này đến cuối cuộc đời.

Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm

Dạo quanh facebook Sao nhân ngày 20/11

Đây là bức ảnh từ hồi lớp 6. Nghĩa là cách đây hơn 20 năm rồi. Hồi học cấp 2 lần nào cũng giải nhất văn nghệ để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Lúc nào cũng vinh dự được chơi đàn tặng các thầy cô. Chi đến lúc này vẫn có thể tìm lại được những cảm xúc đó gần như vẹn nguyên...

Ngày hôm nay, cả nước hân hoan hiến chương các nhà giáo. Sơn Lâm cũng muốn gửi lời tri ân đến những thầy cô đang công tác trong ngành giáo dục, tri ân đến những người đã dìu dắt Sơn Lâm, tri ân đến những người đã mang đến cho Sơn Lâm những bài học quý giá trong cuộc đời,... Chúc cho mọi người có sức khoẻ dồi dào, có tinh thần mạnh mẽ và ngày càng tâm huyết với sự nghiệp TRỒNG NGƯỜI.

Cầm Dương(TH)
Bạn đang đọc bài viết Dạo quanh facebook Sao nhân ngày 20/11 tại chuyên mục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật