Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Bức thư con gái cố nhạc sĩ An Thuyên gửi Ba trước giờ "tàu chuyển bánh"

09/7/2015 09:31 UTC+7
(Công lý) - Bức thư nghẹn ngào của BTV Bông Mai, con gái của cố nhạc sĩ An Thuyên gửi cho ba cô trước giờ tiễn ông về cõi vĩnh hằng khiến nhiều người rớt nước mắt.

Vừa “giận dỗi” vừa yêu thương, sau đó là nỗi đau đến bàng hoàng của con gái cố nhạc sĩ An Thuyên trước sự ra đột ngột của ông khiến người đọc không khỏi xót xa, nghẹn ngào. Trước đó, cố nhạc sĩ vẫn làm việc bình thường, ông còn ấp ủ bao nhiêu dự định cho nền âm nhạc nước nhạc nước nhà. Thế nhưng, một cơn đau đột ngột vào chiều ngày 3/7 vừa qua đã khiến nhạc sĩ An Thuyên - “cây đại thụ” của làng âm nhạc Việt Nam đột ngột qua đời làm tất cả mọi người bàng hoàng, đau xót.

Bức thư con gái cố nhạc sĩ An Thuyên gửi Ba trước giờ "tàu chuyển bánh"

Bức ảnh gia đình được Bông Mai chia sẻ kèm thư gửi ba.

Với sự chia sẻ sâu sắc mất mát này cùng gia đình và những người thân nhạc sĩ, chúng tôi xin đăng lại nguyên văn Thư gửi Ba của Bông Mai được cô viết trên trang cá nhân:

"Thư gửi Ba!

Ba ơi, vậy là sắp đến giờ đoàn tàu của Ba chuyển bánh rồi phải không Ba? Chúng ta không chia tay nhau mà chỉ là Ba đến trước để chờ đón con Ba nhỉ? Lần này Ba đi trước cũng là để chuẩn bị đón con vì thế Ba nhớ phải cho con biết con sẽ xuống ga nào Ba nhé! Tối nay con đã gọi điện liên tục vào máy Ba để mong Ba nhấc máy và nói: Ba đi con gái nhé! Sao Ba lại không nhấc máy thế? Phải chăng Ba còn giận gì con chăng? Tin nhắn sến sẩm của con đã vô tình trở nên tin nhắn cuối cùng Ba đọc, và cũng là tin nhắn đầu tiên Ba không trả lời con.

Ngày đầu Ba không về nhà con đã giận hờn vô cùng vì Ba không nói Ba sẽ không về nhà. Nhưng rồi ngay sau đó lòng con lại ngổn ngang câu hỏi: Đêm nay Ba có lạnh không? Đêm nay Ba ngủ có ngon không? Con nhớ câu nói cuối cùng trên xe con nói: Ba nhắm mắt nghỉ một tí. Ba ạ! Con chỉ nói một tí thôi nhưng sao Ba lại không làm như thế? Ba chiều con lắm cơ mà? Lần cuối cùng con ôm lấy Ba thật chặt Sao Ba vẫn để con lại như thế? Con giận lắm, nước mắt con chảy dài trên mặt. Con nghĩ đó là giận, nhưng giờ con hiểu đó là đau Ba ạ. Nỗi đau ấy giờ đã biến thành sự chai lì đến trống rỗng...

Nhiều dự định chúng ta còn đang dang dở, giờ con có thể tiếp tục làm một mình hay không? Ba ơi! Nhiều câu hỏi con muốn hỏi, muốn viết ra đây nhưng lại sợ làm Ba phiền lòng. Có những khoảnh khắc con tưởng mình gục ngã nhưng lại cố gắng gượng đứng, gượng cười cho dù còn méo mó.... Chúng ta chia tay hôm nay nhưng con biết Ba sẽ chờ con, đón con và lại yêu thương con như Ba vẫn vậy. Con cứ lo chúng ta không có nhắn nhủ, không ám hiệu thì sao nhận ra nhau! Nhưng giờ con biết chỉ cần trái tim con, tâm thức con luôn nghĩ đến Ba thì chắc chắn chúng ta sẽ còn gặp lại...

Yêu Ba và nhớ Ba nhiều Ba ạ!

Công chúa của Ba....

Thư viết 01h ngày 9/7/2015 - trước giờ tàu chuyển bánh..."

Hiện, Lễ tang cố nhạc sĩ An Thuyên đang diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, Hà Nội. Rất đông bạn bè, người thân, đồng nghiệp và những người yêu mến cố nhạc sĩ đã có mặt tại đây để tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Bức thư con gái cố nhạc sĩ An Thuyên gửi Ba trước giờ "tàu chuyển bánh"

Lễ tang cố nhạc sĩ An Thuyên đang diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, Hà Nội

Nhạc sĩ An Thuyên sinh năm 1949 tại xã Quỳnh Thắng, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ông mang hàm Thiếu tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa VII.

Hà Thu
Bạn đang đọc bài viết Bức thư con gái cố nhạc sĩ An Thuyên gửi Ba trước giờ "tàu chuyển bánh" tại chuyên mục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật