Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Sắp diễn ra Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sỹ Phan Nhân và Phan Huỳnh Điểu

07/7/2015 15:40 UTC+7
(Công lý) - Tối mai, (ngày 8/7), tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra đêm nhạc tưởng nhớ hai nhạc sỹ Phan Nhân và Phan Huỳnh Điểu.

Chỉ trong nửa đầu năm 2015, nền âm nhạc Việt Nam đã liên tiếp phải đón nhận những tin buồn dồn dập khi nhiều nhạc sĩ tài hoa nổi tiếng đã lần lượt qua đời. Đó là nhạc sỹ Hàn Ngọc Bích, là GS.TS Trần Văn Khê, mới đây là sự ra đi của nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu và nhạc sỹ Phan Nhân. Đây là những mất mát vô cùng lớn đối với nền âm nhạc của nước nhà, khiến công chúng không khỏi bàng hoàng.

Sắp diễn ra Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sỹ Phan Nhân và Phan Huỳnh Điểu

Cố nhạc sỹ Phan Nhân

Đêm nhạc tưởng nhớ hai nhạc sỹ Phan Nhân và Phan Huỳnh Điểu sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của các dàu danh của tân nhạc Việt Nam như Cao Minh, Bảo Yến, Cẩm Vân, Ánh Tuyết, Thanh Thúy...

Sắp diễn ra Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sỹ Phan Nhân và Phan Huỳnh Điểu

Chân dung cố nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu

Trong đêm nhạc tưởng niệm hai nhạc sỹ tài hoa này, công chúng sẽ được nghe lại những bài ca đi cùng năm tháng như “Đoàn giải phóng quân” (Đoàn vệ quốc quân), “Hà Nội niềm tin và hy vọng’, “Hành khúc ngày và đêm”, “Tình ca đất nước”... của hai tác giả và cả những sáng tác thuộc mảng nhạc thiếu nhi như “Đội kèn tí hon”, “Chú ếch con”...

Chương trình diễn ra lúc 19g30 tối 7, ngày 8/7 tại Nhạc viện TP.HCM. Trong đêm nhạc, các mạnh thường quân cũng sẽ được mời đóng góp cho quỹ khuyến học tại quê hương của hai nhạc sĩ là  An Giang và Quảng Nam.

Hà Thu

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật