Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Những bài hát Việt tuyệt vời chào đón năm mới

18/2/2015 20:00 UTC+7
Tết đến xuân về cũng là lúc những bài hát về mùa xuân rộn ràng khắp nơi nơi, chỉ cần nghe giai điệu thôi cũng đủ thấy xuân đang tràn ngập mọi nhà. Và, những bài hát này luôn là giai điệu khởi đầu cho một năm mới ấm no, hạnh phúc.

1. Lắng nghe mùa xuân về

Lắng nghe mùa xuân từ lâu đã trở thành ca khúc không thể thiếu mỗi khi mùa xuân về. Bài hát miêu tả mùa xuân qua từng giọt mưa, mầm non, nụ hoa...,và cả lòng người đang tràn ngập tình yêu, chan chứa niềm tin hạnh phúc.Bài hát được nhạc sĩ Dương Thụ sáng tác ở Sài Gòn đầy nắng ấm vào năm 1998.

Những bài hát Việt tuyệt vời chào đón năm mới

Mỹ Linh là một trong những ca sĩ thể hiện thành công nhất ca khúc này

2. Phút giao thừa lặng lẽ

Trong số những ca khúc về mùa xuân được nhiều người ưa thích, không thể không nhắc tới "Phút giao thừa lặng lẽ" của cặp nhạc sĩ Anh Quân - Huy Tuấn. Bài hát kể về cảm xúc sâu lắng trước thời khắc giao thừa khi nhìn lại suốt một năm đã qua với đủ cung bậc vui, buồn.

Những bài hát Việt tuyệt vời chào đón năm mới

"Phút giao thừa lặng lẽ" cũng là một ca khúc gắn liền với tên tuổi ca sĩ Hồng Nhung

3. Anh cho em mùa xuân

Ra mắt năm 1960, “Anh cho em mùa xuân” của nhạc sĩ Nguyễn Hiền cho đến nay vẫn được nhiều người ưa thích, bởi ca từ trong sáng, yêu đời vui tươi, rộn rã.

Những bài hát Việt tuyệt vời chào đón năm mới

Giọng hát của Quang Dũng đi vào lòng người với ca khúc "Anh cho em mùa xuân"

 

4. Ngày tết quê em

Sự hân hoan, bồi hồi mỗi khi Tết đến được truyền tải trọn vẹn trong giai điệu rộn ràng và lời ca giản dị của ca khúc “Ngày Tết quê em”: "Tết Tết Tết Tết đến rồi/Tết Tết Tết Tết đến rồi/Tết Tết Tết Tết đến rồi/Tết đến trong tim mọi người..."

Những bài hát Việt tuyệt vời chào đón năm mới

Sum vầy ngày tết

 

Hoài Đan(TH)
Bạn đang đọc bài viết Những bài hát Việt tuyệt vời chào đón năm mới tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật