Báo Công lý
Thứ Bảy, 18/1/2020

VTC ra mắt sản phẩm phát hiện và cảnh báo cháy tại Việt Nam

06/1/2019 16:27 UTC+7
(Công lý) - Ngày 05/01 vừa qua, VTC Digicom đã tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm phát hiện và cảnh báo khói thông minh iProtect. Sản phẩm là sự đột phá về công nghệ trong lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Theo số liệu thống kê của Cục Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn Cứu hộ (CNCH), 9 tháng đầu năm 2018 cả nước xảy ra 2.989 vụ cháy, làm chết và bị thương hàng trăm người, thiệt hại về tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Trong bối cảnh ấy, VTC Digicom đã nhanh chóng nghiên cứu, sáng tạo ra iProtect - giải pháp phát hiện và cảnh báo khói thông minh nhằm giúp con người thoát khỏi những tình trạng nguy hiểm và khẩn cấp do hỏa hoạn gây ra.

VTC ra mắt sản phẩm phát hiện và cảnh báo cháy tại Việt Nam

Lễ ra mắt sản phẩm vào sáng 5/1/2019.

Sau một thời gian dài nghiên cứu, thí nghiệm, ứng dụng thử nghiệm, ngày 05/01 vừa qua, VTC Digicom đã tổ chức họp báo ra mắt Giải pháp iProtect. Tham gia sự kiện, bên cạnh đại diện của VTC, các đối tác doanh nghiệp còn có sự xuất hiện của của lãnh đạo Bộ thông tin truyền thông và lãnh đạo Cục Phòng cháy chữa cháy.

Tại lễ ra mắt, VTC Digicom đã giới thiệu về những ưu điểm vượt trội của iProtect như: Cảnh báo đến người dùng bằng nhiều phương thức hiện đại thay vì chỉ báo động tại chỗ (tin nhắn sms, thông báo qua ứng dụng, cuộc gọi đến); người dùng có thể theo dõi tình trạng thiết bị ngay trên điện thoại, đảm bảo thiết bị luôn hoạt động. Bên cạnh việc đem lại nhiều tiện ích cho người dùng, iProtect còn giúp cơ quan chức năng định vị chính xác địa điểm cháy để có những phản ứng kịp thời thông qua công nghệ điện toán đám mây (Cloud) và Internet vạn vật (IoT). Giải pháp iProtect sử dụng pin, không kết nối tủ báo cháy nên việc lắp đặt là vô cùng dễ dàng, cơ động trong mọi công trình.

VTC ra mắt sản phẩm phát hiện và cảnh báo cháy tại Việt Nam

Bộ thiết bị iProtect

Giải pháp iProtect là sản phẩm PCCC ứng dụng công nghệ 4.0 đầu tiên tại Việt Nam đã được Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Bộ công an cấp Giấy chứng nhận Kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy số 26/KĐ-PCCC-P7 vào ngày 04 tháng 01 năn 2019. Với những nhận xét, đánh giá tích cực từ phía các cơ quan chức năng cùng khách mời tại sự kiện, iProtect được kỳ vọng sẽ được người tiêu dùng Việt đón nhận, trở thành “người cảnh báo” hữu ích, góp phần giảm thiểu những thiệt hại về người và tài sản do hoả hoạn gây ra.

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết VTC ra mắt sản phẩm phát hiện và cảnh báo cháy tại Việt Nam tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật