Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020
rss

So sánh Galaxy S4 và iPhone 5

23/3/2013 06:00 UTC+7
Với cấu hình mạnh mẽ cùng nhiều tính năng chưa từng xuất hiện trên những dòng smartphone trước đó, chiếc Galaxy S4 vẫn có thể "ăn đứt" iPhone 5.

Dưới đây là 5 điểm Galaxy S4 “ăn đứt” iPhone 5.

Màn hình Full-HD lớn hơn

Khi ra mắt siêu phẩm gần nhất của mình là iPhone 5, Apple đã tăng kích thước màn hình trên của “dế” lên 4 inch, độ phân giải là 640x1.136 pixel. Tuy nhiên, kích cỡ này vẫn khá nhỏ khi so sánh với màn hình 5 inch của Samsung Galaxy S4. Bên cạnh đó, mật độ điểm ảnh của iPhone 5 chỉ là 326 ppi, nó cũng thấp hơn khá nhiều so với màn hình Full HD có mật độ điểm ảnh lên tới 441 ppi của S4.

Ngoài ra, điều mà khiến màn hình của iPhone 5 tỏ ra kém hơn một chút so với Galaxy S4 đó làcông nghệ màn hình Super AMOLED trên Galaxy S4 giờ đây đã có bước tiến bộ đáng kể. Màn hình máy thể hiện các màu sắc rực rỡ, độ sáng cao, độ phản xạ màn hình thấp. Do đó, khi quan sát trong nhà hay ngoài trời nắng, Galaxy S4 đều cho khả năng hiển thị rất tuyệt vời.

Tính năng chụp hình Dual-Camera

So sánh Galaxy S4 và iPhone 5

Về camera trên máy, Samsung Galaxy S4 một lần nữa trội hơn Apple iPhone 5. Camera trước của S4 là 2 Megapixel, phía sau là 13 Megapixel, có công nghệ camera đúp (cho phép sử dụng đồng thời cả hai camera). Trong khi ở iPhone 5, camera trước là 1,2 Megapixel, camera sau là 8 Megapixel, không thể sử dụng đồng thời hai camera.

Điều khiển bằng mắt và cử chỉ

So sánh Galaxy S4 và iPhone 5

iPhone không thể hoạt động khi người dùng điều khiển bằng cử chỉ nhưng Samsung Galaxy S4 thì có. Bằng cử chỉ vẫy tay bạn có thể trả lời những cuộc gọi, nghe nhạc hay lướt web. Với tính năng Smart Scroll của Galaxy S4, khi đọc một e-mail hay một bài báo trên trang web, người dùng có thể trượt lên trượt xuống màn hình bằng cách di chuyển ánh mắt, thay vì dùng tay để di chuyển. Trong khi đó, Smart Pause là tính năngcó khả năng cảm nhận được khi nào mắt người dùng sẽ rời khỏi màn hình và lúc đó máy sẽ tự động tạm dừng.

Khả năng đa nhiệm ưu việt

Khi nhu cầu sử dụng smartphone trong công việc ngày càng tăng, khả năng thực hiện được nhiều tác vụ cùng một lúc là không thể thiếu. Trên Apple iPhone 5, khả năng đa nhiệm chỉ đơn giản là bật các tác vụ, và sau đó hi vọng là trí nhớ của người dùng đủ tốt để nhớ lại những gì họ đã nhìn thấy ở ứng dụng đó sau khi đã di chuyển sang ứng dụng khác.

So sánh Galaxy S4 và iPhone 5

Còn với Galaxy S4, Samsung đã tạo ra bước đột phá vượt bậc khi cho phép người dùng có được trải nghiệm đa nhiệm giống như trên desktop nhiều hơn trên chiếc smartphone hàng đầu của mình.Tính năng Dual View của Samsung Galaxy S4 cho phép người dùng chạy hai ứng dụng cạnh nhau vì thế mà bạn có thể soạn một email gửi đến người thân của mình về ngôi nhà bạn muốn mua trong khi vẫn nhìn được danh sách nhà đất đang được hiển thị trên màn hình.

Hỗ trợ NFC

Giống như hầu hết smartphoneAndroid, Samsung Galaxy S4 được trang bị đi kèm chip NFC, cho phép bạn chuyển dữ liệu hay tương tác với một hệ sinh thái ngoại vi. Hiện nay, tính năng S Beam của Samsung là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để chuyển dữ liệu giữa hai điện thoại.

So sánh Galaxy S4 và iPhone 5

Với NFC, Samsung Galaxy S4 cũng có kết nối với trung tâm HomeSync của Samsung và bắt đầu quá trình sao chép các tệp tin từ điện thoại của bạn. Ngoài ra, nhờ có NFC bạn có thể tận dụng lợi ích của những dịch vụ trả phí qua di động.

Theo VnMedia/Laptopmag
Bạn đang đọc bài viết So sánh Galaxy S4 và iPhone 5 tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật