Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020
rss

Màn trình diễn ấn tượng 'An ninh cho đám mây quốc gia' của Microsoft

04/12/2014 13:50 UTC+7
(Công lý) - Hôm nay, chuỗi sự kiện “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2014” với chủ đề “An toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia” tiếp tục hành trình tại Hà Nội.

Sau thành công tại Tp. Hồ Chí Minh, hôm nay, chuỗi sự kiện “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2014” với chủ đề “An toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia” tiếp tục hành trình tại Hà Nội. Được tổ chức bởi  Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA), Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Cục ATTT – Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục CNTT – Bộ Quốc phòng cùng Microsoft và các đơn vị khác trong ngành Công nghệ, đây là sự kiện thường niên quan trọng được đông đảo cộng đồng ứng dụng và phát triển CNTT, giới truyền thông và toàn xã hội quan tâm, mong đợi.

“Ngày An toàn Thông tin  Việt Nam 2014” tập trung vào các vấn đề nóng về an toàn, an ninh thông tin toàn cầu và ở Việt Nam trước bối cảnh các cuộc tấn công có chủ đích ngày càng gia tăng, nhằm vào khối lượng lớn dữ liệu quan trọng của các tổ chức, doanh nghiệp và cả thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng, gây ảnh hưởng đến uy tín, khả năng tài chính và thậm chí cả vận mệnh của tổ chức, doanh nghiệp.

Trong bối cảnh công nghệ phát triển và thay đổi nhanh chóng, các loại hình tội phạm công nghệ cao xuất hiện ngày càng nhiều, đa dạng và tinh vi hơn. Nguy hiểm hơn là mục tiêu nhắm đến của các cuộc tấn công ngày càng có xu hướng chính trị, và đối tượng trực tiếp bị tấn công là các Cơ quan Quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp trọng yếu hàng đầu của nền kinh tế... Do đó, vấn đề đảm bảo an toàn an ninh thông tin càng cần phải được mọi tổ chức, doanh nghiệp nhìn nhận và đặt ưu tiên ở mức cao nhất.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch VNISA nói: “Chúng tôi chọn chủ đề “An toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia” cho sự kiện ‘Ngày An toàn Thông Tin Việt Nam’ năm nay nhằm nhấn mạnh nguy cơ ngày càng gia tăng về an ninh mạng. Chúng tôi cũng muốn cảnh tỉnh các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước hãy nêu cao tinh thần cảnh giác hơn nữa để đối phó với thực trạng đang ngày càng trở nên nhức nhối này bằng các biện pháp bảo vệ an toàn, an ninh thông tin cao hơn. Sự an toàn của doanh nghiệp sẽ đảm bảo cả lợi ích của doanh nghiệp lẫn lợi ích cộng đồng. Do đó, với tư cách cơ quan chủ quản, chúng tôi mong muốn không những thúc đẩy hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT-TT để bắt kịp với các nước tiên tiến trên thế giới mà còn phải đẩy mạnh phát triển lĩnh vực ATTT để tránh những tổn thất lớn do các cuộc tấn công an ninh mạng gây ra”. 

an ninh cho dam may quoc gia, microsoft, an toan thong tin, cong nghe thong tin

Với kinh nghiệm chuyên sâu về phân tích và thiết kế các chương trình An toàn thông tin và An ninh mạng, đặc biệt là tầm nhìn và khả năng xây dựng hệ thống an ninh tối ưu trong các giải pháp Đám mây, Microsoft được mời thuyết trình khai mạc với chủ điểm: “Hạ tầng điện toán đám mây cho An ninh Quốc gia”. Trong thuyết trình khai mạc, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, đã đưa ra các phân tích chuyên sâu và chia sẻ về tình hình An ninh mạng của thế giới và Việt Nam, đồng thời giới thiệu tóm tắt về trạng thái an ninh, nguy cơ mà người dân và các tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam có thể phải đối mặt.  Tiêu chí của Microsoft là luôn ưu tiên đặt công tác bảo mật và an toàn thông tin trong tất cả các sản phẩm, giải pháp công nghệ lên hàng đầu. Để phục vụ tốt hơn về công tác an ninh, nhằm đưa ra chiến lược xử lý các nhóm tội phạm mạng đang âm mưu và phân phối mã độc gây tổn hại cho các cá nhân, tổ chức, chính phủ hay rộng hơn là toàn xã hội, Trung tâm nghiên cứu về Tội phạm Công nghệ Mạng – Microsoft Cybercrime Center đã được thành lập. Kể từ năm 2010, Microsoft đã tiên phong cùng các đối tác, phát hiện và đánh sập nhiều botnet – những mạng máy tính ma hùng hậu nhất thế giới, hợp tác với nhiều tổ chức, cả công lẫn tư, nhằm giải quyết những nhân tố gây nên tội phạm mạng toàn cầu này. Đón đầu xu thế về đám mây, và tiên phong về các giải pháp an ninh toàn diện, Microsoft đã phát triển giải pháp đám mây đáp ứng ít nhất 4 tiêu chí mà các tổ chức chính phủ, doanh nghiệp, cá nhân cần là: an ninh mạng, bảo mật dữ liệu, hợp chuẩn, và minh bạch. Những tiêu chí này đảm bảo sẽ kiến  tạo cơ hội cho các tổ chức chính phủ, doanh nghiệp và cá nhân có được năng suất lao động tốt hơn, hoạt động hiệu quả, thông minh và tiết kiệm chi phí hơn. Những giải pháp đám mây, đặc biệt là Hạ tầng điện toán đám mây cho An ninh quốc gia của Microsoft đã và đang chứng minh ưu thế về an ninh, bảo mật, hợp chuẩn và minh bạch thông qua việc được chính phủ của nhiều quốc gia trên toàn cầu triển khai và đưa vào sử dụng rộng rãi.

Tội phạm mạng ngày càng trở nên tinh vi và hiện đang tăng cường xu hướng tấn công và đánh cắp thông tin từ các cơ quan chính phủ. Điều này thực sự là một thách thức lớn, đặc biệt là các đơn vị chức năng trong công cuộc bảo vệ an toàn và bảo mật thông tin quốc gia. Là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, với bề dày kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng về các giải pháp an toàn an ninh, Microsoft cam kết sẽ đi cùng chính phủ, các doanh nghiệp và người dân Việt Nam,  phát triển, tư vấn và xây dựng những hệ thống và giải pháp tối ưu nhất, nhằm mục tiêu bảo vệ tốt nhất cho các hệ thống của chính phủ, doanh nghiệp và người dân,” Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Được biết, để củng cố cam kết mạnh mẽ về hỗ trợ và đồng hành cùng chính phủ và các doanh nghiệp Việt, Microsoft đã hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Cục An toàn Thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục Công nghệ Thông tin – Bộ Quốc phòng, cùng các cơ quan Chính phủ khác trong tất cả các hoạt động nhằm tăng cường hơn nữa việc bảo mật tối ưu cho an ninh và an toàn thông tin tại Việt Nam. 

Hồng Phú
Bạn đang đọc bài viết Màn trình diễn ấn tượng 'An ninh cho đám mây quốc gia' của Microsoft tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật