Báo Công lý
Chủ nhật, 19/1/2020
rss

LG sẽ sản xuất smartphone cao cấp tại Việt Nam

28/3/2015 13:54 UTC+7
TV Ultra HD cũng như smartphone cao cấp như G Flex 2, G3 sẽ được sản xuất tại Việt Nam khi LG đưa vào hoạt động tổ hợp công nghệ có quy mô đầu tư 1,5 tỷ USD ở Hải Phòng.

LG đang là hãng TV lớn thứ hai trên thế giới và nằm trong nhóm những nhà sản xuất điện thoại nhiều nhất trên thị thị trường hiện nay. Thay vì nhập khẩu như trước, nhiều dòng sản phẩm cao cấp của hãng sẽ được sản xuất tại Việt Nam nhờ sự xuất hiện của nhà máy mới khai trương tại khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng.

LG sẽ sản xuất smartphone cao cấp tại Việt Nam

TV UltraHD màn hình cong 77 inch.

Hãng điện tử Hàn Quốc đang chuẩn bị tung vào thị trường trong nước 11 mẫu TV Ultra HD thế hệ mới với kích thước từ 40 cho tới 105 inch ngay trong nửa đầu năm 2015, gấp đôi so với số lượng sản phẩm năm ngoái. Mới đây, hãng đã chuyển dây chuyền sản xuất TV của nhà máy tại Thái Lan về Việt Nam và biến đây thành nhà máy lớn nhất của họ tại Đông Nam Á. Nhiều mẫu TV 2015 sẽ được sản xuất ngay tại tổ hợp nhà máy này.

Ông Nguyễn Bá Trường, Giám đốc nhà máy LG Electronics Hải Phòng cho biết, ngoài các dòng TV LED phổ biến, nhà máy tại Việt Nam còn có thể sản xuất, lắp ráp các dòng TV cao cấp khác của LG như OLED màn hình cong hay Ultra HD. Tỷ lệ nội địa hoá TV của hãng hiện giờ là 30% nhưng phần quan trọng nhất là panel màn hình vẫn là sản phẩm phải nhập khẩu nước ngoài. Với các dòng TV cao cấp và mới ra, ban đầu có thể xuất hiện dưới thị trường theo dạng nhập khẩu nguyên chiếc nhưng sau có thể được sản xuất ngay tại Việt Nam. Ngoài nhà máy, LG cũng có trung tâm nghiên cứu công nghệ R&D tại đây.

Tương tự như vậy với smartphone. Hiện tại một dòng smartphone cao cấp như G3 hay G Flex 2 đã bắt đầu được hãng sản xuất tại thị trường Việt Nam. Ngoài việc cung cấp cho thị trường trong nước, 70% đến 80% sản phẩm của tổ hợp công nghệ mới tại Hải Phòng của LG được sử dụng để xuất khẩu.

LG sẽ sản xuất smartphone cao cấp tại Việt Nam

Khu tổ hợp rộng 800.000 mét vuông với trị giá đầu tư 1,5 tỷ USD của LG tại Hải Phòng.

Trong 2015, nhà máy dự kiến sẽ sản xuất ra 900.000 chiếc TV và 2,4 triệu chiếc điện thoại mỗi năm. Con số này sẽ tăng lên lần lượt 1,7 triệu và 5 triệu sản phẩm TV và điện thoại cho tới năm 2017. Ngoài TV, điện thoại di động, LG còn sản xuất máy giặt, điều hoà cũng như phần lớn sản phẩm máy hút bụi và các thiết bị kỹ thuật số cho ôtô.

Theo Vnexpress.net
Bạn đang đọc bài viết LG sẽ sản xuất smartphone cao cấp tại Việt Nam tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật