Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020
rss

Google cho ra mắt chú chó robot có khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời

14/2/2015 15:26 UTC+7
(Công lý) - Chú chó robot được ra đời trong một dự án nghiên cứu và chế tạo một số mẫu robot 4 chân có khả năng di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau, nhằm phục vụ việc vận chuyển hàng hóa và vũ khí trong quân sự.

Chú chó robot được sinh ra bởi sự hợp tác giữa Google và công ty chế tạo robot Boston Dynamics có tên là Spot, hiện đang được thử nghiệm bởi Thủy quân lục chiến tại Hawaii.

Chú chó robot này có nhiệm vụ chính là mang vũ trang và vũ khí cho những người lính trên chiến trường.

Trước đó, Google cũng đã cho ra mắt một số mẫu robot tương tự. Nhưng chúng có kích thước khá lớn và tốc độ di chuyển thấp, không thể đi vào những tòa nhà hay địa hình chật hẹp.

Google cho ra mắt chú chó robot có khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời

Chú chó robot cùng với đàn anh của mình

Chú chó robot mới của Google không chỉ có kích thước nhỏ hơn, linh hoạt hơn mà còn có khả năng giữ thăng bằng hoàn hảo mặc dù bị đá rất mạnh. Chú robot này có thể di chuyển dễ dàng trên các địa hình đồi núi, leo cầu thang cũng như chạy tốc độ cao trên địa hình bằng phẳng.

Spot được ra đời trong một dự án nghiên cứu và chế tạo một số mẫu robot 4 chân có khả năng di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau, nhằm phục vụ việc vận chuyển hàng hóa và vũ khí trong quân sự.

Google cho ra mắt chú chó robot có khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời

Chú chó robot có khả năng giữ thăng bằng hoàn hảo mặc dù bị đá rất mạnh

Ngoài ra, chú chó robot còn được gắn một cảm biến trên đầu để giúp chú nhận biết được địa hình phía trước để di chuyển hợp lý. Nó cũng có thể nhận biết được người điều khiển hoặc những con robot khác, để tự động di chuyển theo một đội hình hành quân.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Google cho ra mắt chú chó robot có khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật