Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/4/2020
rss

Đồng hồ thông minh Apple Watch đứng thứ 6 trong Top 25 phát minh của năm

24/11/2014 14:43 UTC+7
Mặc dù chưa chính thức lên kệ, Apple Watch – chiếc đồng hồ thông minh của hãng điện thoại Mỹ đã nằm trong danh sách 25 phát minh hàng đầu năm 2014 do tạp chí The Time bình chọn.

“Chiếc đồng hồ thông minh mới của Apple sử dụng một giao diện mới kết hợp với một màn hình cảm ứng và các nút vật lý tuyệt vời, điều này sẽ khiến cổ tay bạn trở nên sang trọng hơn rất nhiều”, The Time cho biết. Bên cạnh việc xem xét Apple Watch là một thiết bị công nghệ, The Time cho rằng trong năm tới, chiếc smartwatch của Apple còn là một biểu tượng của thời trang.

Đồng hồ thông minh Apple Watch đứng thứ 6 trong Top 25 phát minh của năm

Apple Watch được đánh giá cao ở cả tính năng và thiết kế

Watch có hai kích thước màn hình khác nhau là 38 mm và 42 mm (tương ứng với 1,5 inch và 1,65 inch) với mặt đồng hồ theo dạng vuông và các góc được bo tròn nhẹ. Màn hình đồng hồ sử dụng cảm ứng Retina và dùng lớp kính sapphire giúp nâng cao khả năng chống trầy xước.

Bên hông đồng hồ là nút vặn Crown cho phép người dùng xoay để phóng to thu nhỏ nội dung hoặc làm nút cuộn để duyệt danh sách. Crown cũng đóng vai trò là phím Home điều khiển chính. Khi đeo đồng hồ trên tay, màn hình cảm ứng sẽ tự động bật sáng khi tay người dùng chuyển động đúng hướng nhìn vào đồng hồ. Điều này sẽ giúp Watch tiết kiệm được năng lượng sử dụng. 

Đồng hồ thông minh Apple Watch đứng thứ 6 trong Top 25 phát minh của năm

Bên cạnh việc xem xét Apple Watch là một thiết bị công nghệ, The Time cho rằng trong năm tới, chiếc smartwatch của Apple còn là một biểu tượng của thời trang

Ngoài ra, sản phẩm này còn hỗ trợ tính năng điều khiển bằng giọng nói của Siri, hỗ đo nhịp tim, kết nối Wi-Fi còn mặt bên dưới là 4 thấu kính với các cảm biến cho phép theo dõi sức khỏe. Chiếc đồng hồ thông minh này còn hỗ trợ hiển thị cuộc gọi hay các thông báo từ thiết bị iOS, xem bản đồ... cũng như tích hợp công nghệ sạc không dây và có khả năng chống nước.

Watch cũng có thể nhận được tin nhắn, cuộc gọi, lịch hẹn, xem thông báo,... từ xa khi người dùng kết nối với iPhone. Bên cạnh đó, Watch còn cho phép các nhà phát triển ứng dụng của bên thứ 3 cũng sẽ được phép xây dựng ứng dụng cho chiếc đồng hồ thông minh của Apple, thay vì sản phẩm chỉ sử dụng các ứng dụng mặc định do Apple cung cấp.

Đồng hồ thông minh Apple Watch đứng thứ 6 trong Top 25 phát minh của năm

Đồng hồ thông minh Apple Watch đứng thứ 6 trong Top 25 phát minh của năm

Surface Pro 3 và Blackphone - smartphone cũng nằm trong Top 25 phát minh của năm 

Nằm trong danh sách 25 phát minh mới của năm 2014 còn có Microsoft Surface Pro 3 và Blackphone - smartphone được coi là bảo mật nhất thế giới, đã được tạp chí vinh danh dù thiết bị này không thật sự phổ biến.

Tuyết Nhung(TH)
Bạn đang đọc bài viết Đồng hồ thông minh Apple Watch đứng thứ 6 trong Top 25 phát minh của năm tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật