Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020
rss

Bàn phím 'tàng hình' như phim viễn tưởng

22/6/2014 15:24 UTC+7
Một nhóm nguyên cứu tại Texas (Mỹ) đang phát triển bàn phím máy tính mới với đặc điểm chính là không có phím vật lý nào, việc nhập liệu chỉ đơn giản là cử động ngón tay.

Người sử dụng máy tính sẽ đeo một vòng tay có tên AirType để tiến hành thao tác máy tính, chỉ cần cử động các ngón tay là có thể hoàn thành việc nhập các văn bản.

Trên chiếc vòng AirType được cài đặt các bộ cảm biến có thể tự động theo dõi chuyển động ngón tay và tìm thấy những ký tự tương ứng và sau đó sẽ tự hiển thị trên một máy tính hoặc màn hình điện thoại di động.

Bàn phím 'tàng hình' như phim viễn tưởng

Trong tương lai, việc nhập liệu chỉ đơn giản là cử động ngón tay

Các thiết bị Bluetooth có thể kết nối với máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Do đó, người dùng có thể giải phóng bàn tay, đồng thời tiến hành gõ dễ dàng và linh hoạt hơn.

Được biết, hiện công đoạn nghiên cứu và phát triển sản phẩm này đã bước vào giai đoạn cuối dù vẫn còn một số chi tiết cần được tối ưu hóa. Các chuyên gia công nghệ cho biết, tiềm năng thị trường AirType là rất lớn, nó có thể sẽ thay đổi khái niệm bàn phím kiểu cũ có lịch sử hơn 150 năm qua để mang đến một trải nghiệm mới cho người dùng.

Theo Motthegioi.vn
Bạn đang đọc bài viết Bàn phím 'tàng hình' như phim viễn tưởng tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật