Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Khắc phục lỗi cập nhật lên iOS 9, khai thác chức năng bảo mật mới

17/9/2015 16:15 UTC+7
Apple đã phát hành iOS 9 đến đông đảo người dùng các thiết bị iOS, bao gồm iPhone, iPad và iPod Touch vào lúc 0 giờ ngày 17/9.

Thế nhưng, một số người dùng khi tiến hành tải bản cập nhật lên iOS 9 từ xa sẽ nhận được thông báo lỗi không cho phép thực hiện. Khi nhấn vào nút Update trong kết quả sẽ thấy một màn hình thông báo quá trình cập nhật thất bại. Hiện Apple vẫn chưa nói rõ nguyên nhân gây ra vấn đề, nhưng nếu gặp trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách được đánh giá là siêu đơn giản hơn nhiều.

Khắc phục lỗi cập nhật lên iOS 9, khai thác chức năng bảo mật mới

  • Cắm thiết bị của bạn vào máy tính bằng cách sử dụng cáp USB
  • iTunes sẽ hiển thị một thông báo với nội dung phát hiện bản cập nhật iOS 9 cho thiết bị của bạn.
  • Lúc này hãy chấp nhận cập nhật bằng cách nhấp vào nút Download and Update rồi để nó thực hiện công việc cập nhật cho bạn.

Khắc phục lỗi cập nhật lên iOS 9, khai thác chức năng bảo mật mới

Đó là cách thức khắc phục dễ dàng, giúp bạn tiếp cận với phiên bản iOS 9 mới nhất để có thể khai thác nhiều chức năng có trên nền tảng này, trong đó đáng chú ý là khả năng nhập mã bảo vệ (passcode) với 6 chữ số thay vì chỉ 4 chữ số như trước đây nữa.

Việc cung cấp passcode 6 chữ số sẽ mang đến cơ hội bẻ khóa trong phạm vi dung sai đến 1.000.000 chữ số, trong khi với 4 chữ số thì con số này chỉ có 10.000. Rõ ràng đây là một tính năng cải thiện an toàn cho bạn, đó là chưa kể đến chức năng bảo vệ bằng dấu vân tay trên các thiết bị iPhone 5S trở về sau. Bạn có thể thiết lập tính năng này trong phần Settings > Passcode của iOS 9.

Khắc phục lỗi cập nhật lên iOS 9, khai thác chức năng bảo mật mới

Ngoài ra, iOS 9 cũng mang đến khả năng thông minh hơn cho Siri, tối ưu hóa trải nghiệm đa nhiệm trên iPad, làm việc với ứng dụng side-by-side  hay picture-in-picture. Ứng dụng bản đồ chuyển hướng tốt hơn, Notes được thiết kế lại và ứng dụng News hoàn toàn mới. Nó thậm chí còn tăng cường hiệu suất và mang đến tính năng tiết kiệm pin giúp bạn sử dụng máy được lâu hơn so với trước đây.

Riêng với người dùng Apple Watch, họ sẽ phải chờ thêm một thời gian ngắn nữa mới được cập nhật lên phiên bản watchOS 2 khi Apple đã phải trì hoãn cập nhật so với kế hoạch ban đầu.

Khắc phục lỗi cập nhật lên iOS 9, khai thác chức năng bảo mật mới

Trong thông báo Apple cho biết, họ đã phát hiện ra lỗi trong quá trình phát triển watchOS 2 và phải bỏ thêm thời gian để sửa chữa. Mặc dù không nói rõ lỗi bắt nguồn từ đâu, nhưng công ty nói rằng, chủ sở hữu Watch sẽ được cập nhật lên watchOS 2 trong thời gian sớm nhất có thể.

Kiên Trung(TH)
Bạn đang đọc bài viết Khắc phục lỗi cập nhật lên iOS 9, khai thác chức năng bảo mật mới tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật