Báo Công lý
Thứ Bảy, 24/8/2019

Facebook xóa hàng trăm tài khoản, Fanpage liên quan đến Saracen

03/2/2019 14:24 UTC+7
(Công lý) - Facebook vừa xóa sổ hàng trăm tài khoản và Fanpage do liên quan đến Saracen, một tổ chức tại Indonesia bị cáo buộc tuyên truyền các tin tức giả (fake news).

Facebook xóa hàng trăm tài khoản, Fanpage liên quan đến Saracen

Theo ông Nathaniel Gleicher, Giám đốc phụ trách chính sách an ninh mạng của Facebook, Saracen bị cáo buộc đã có hành vi “lạm dụng nền tảng Facebook”, khi điều hành một mạng lưới các tài khoản ảo chuyên phát tán thông tin sai lệch.

Do đó, những tài khoản cá nhân (Facebook, Instagram) cũng như các trang cộng đồng (Fanpage) liên quan đến Saracen đã bị cho vào “blacklist” (danh sách đen) của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Cụ thể, ngày 1/2, Facebook đã xóa bỏ khoảng 800 tài khoản Facebook, 207 fanpage, 446 nhóm Facebook và 208 tài khoản Instagram liên quan tới Saracen.

Cách đây hai năm, nhóm Saracen bị cảnh sát Indonesia cố ý phát tán các nội dung sai lệch thông qua các mạng xã hội. Ít nhất một thành viên của Saracen đã bị bắt giam, sau cuộc điều tra diện rộng của cảnh sát Indonesia.

Thời gian gần đây, Facebook có nhiều chiến dịch chống lại tin giả (fake news) trên mạng xã hội này.

Ngày 29/1, Liên minh châu Âu (EU) đã hối thúc Facebook đẩy mạnh cuộc chiến chống các chiến dịch tuyên truyền tin tức giả, vào thời điểm EU đang bắt đầu chuẩn bị cho cuộc bầu cử nghị viện, dự kiến diễn ra trong các ngày từ 23-26/5 tới.

Vào ngày 31/1, Facebook tuyên bố sẽ cấm các quảng cáo chứa nội dung chính trị trên nền tảng của mạng xã hội này tại Thái Lan trong thời gian diễn ra cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 3 năm nay.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Facebook xóa hàng trăm tài khoản, Fanpage liên quan đến Saracen tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật