Báo Công lý
Thứ Tư, 22/1/2020

Triệt phá “động karaoke" giam giữ nhiều cô gái trẻ ép tiếp khách

26/3/2015 10:42 UTC+7
(Công lý) - Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP. Hồ Chí Minh) đã phối hợp cùng Công an quận 2 vừa triệt phá tụ điểm kinh doanh karaoke trá hình Ngọc Hiếu, phát hiện nhiều cô gái bị giam giữ và ép "tiếp khách".

Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Hồ Chí Minh) đang tạm giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Xuân Thành (sinh năm 1967, là chủ nhà hàng karaoke Ngọc Hiếu), Nguyễn Thị Kiều (sinh năm 1970, vợ của Thành) cùng 2 nhân viên là Dương Hoàng Hân (sinh năm 1993) và Kim Chương (sinh năm 1987), cùng trú tỉnh Trà Vinh để điều tra, xử lý về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

Triệt phá “động karaoke" giam giữ nhiều cô gái trẻ ép tiếp khách

Quán karaoke Ngọc Hiếu.

Theo thông tin ban đầu, sáng 22/3, một cô gái tên B đến Phòng Cảnh sát Hình sự gửi đơn tố cáo vợ chồng chủ quán karaoke Ngọc Hiếu đã giam giữ cô và nhiều cô gái khác rồi ép phải “tiếp khách” tại đây. Lợi dụng sự sơ hở của nhóm quản lý quán khi tiếp khách, chị B cùng chị H. (cũng là nữ nhân viên như chị B) đã lẻn ra ngoài bỏ trốn, tuy nhiên chị H bị nhóm quản lý truy đuổi và bắt lại, chỉ có chị B thoát được, đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Xác định có sự việc như lời chị B trình báo, ngày 24/3, các trinh sát Đội Phòng chống tội phạm có tổ chức phối hợp cùng Công an quận 2 đã bất ngờ ập vào quán karaoke Ngọc Hiếu, đưa tất cả các đối tượng liên quan cùng những cô gái bị giam giữ về trụ sở cơ quan điều tra.

Triệt phá “động karaoke" giam giữ nhiều cô gái trẻ ép tiếp khách

4 đối tượng liên quan bị giam giữ.

Tại cơ quan công an, bước đầu vợ chồng Thành – Kiều đã thừa nhận hành vi phạm tội. Do đã chi tiền nhờ môi giới, Thành sợ "lỗ vốn" nên đã giam giữ các cô gái nếu họ có ý định bỏ việc sớm.

Các cô gái được giải cứu cũng tố cáo hành vi của cặp vợ chồng này và đồng bọn, đồng thời cho biết, họ phải tốn phí 1 triệu đồng/người để được trung tâm giới thiệu việc làm giới thiệu đến quán karaoke Ngọc Hiếu làm nhân viên phục vụ. Khi thấy đây là nơi kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, karaoke trá hình, họ xin nghỉ thì bị vợ chồng Thành – Kiều chỉ đạo nhân viên giam giữ trong một căn phòng tại quán và thay nhau canh gác. Sau đó, bọn chúng ép họ hàng ngày phải ngồi phục vụ khách, đến hết giờ thì đưa họ trở lại chỗ giam giữ.

Cũng theo lời khai của các đối tượng, khi bị bắt trở lại, chị H đã bị một đối tượng là quản lý đánh đập, sau đó biến mất không rõ tung tích. Cơ quan công an đang tìm kiếm tung tích của chị H để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Thành Chung
Bạn đang đọc bài viết Triệt phá “động karaoke" giam giữ nhiều cô gái trẻ ép tiếp khách tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật