Báo Công lý
Thứ Bảy, 29/2/2020

Thanh Hoá: Giả danh cán bộ ngân hàng để lừa xin việc

14/5/2015 20:33 UTC+7
(Công lý) - Thông tin từ Công an Tp. Thanh Hóa cho biết, ngày 14/5 đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Hoài Linh, sinh năm 1991 ở xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…

Trước đó, Trần Hoài Linh đã giả danh là cán bộ ngân hàng Việt Nam thịnh vượng - Chi nhánh Thanh Hóa và đăng tải thông tin trên mạng xã hội để tuyển dụng cán bộ. Sau khi Linh đăng tải thông tin nói trên, nhiều người trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các địa phương khác đã liên lạc với Linh để nộp hồ sơ.

Thanh Hoá: Giả danh cán bộ ngân hàng để lừa xin việc

Đối tượng Linh tại cơ quan điều tra

Mỗi người đến liên hệ, Linh đều hẹn gặp ở các quán cà phê và lấy trước một khoản tiền là 30 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại thông tin, nhiều người mới vỡ lẽ Linh không phải là người của cán bộ ngân hàng Việt Nam thịnh vượng nên đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Ngày 12/5/2015 trong khi đang nhận 30 triệu đồng của anh Trần Quang Chiến, sinh năm 1990 ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An để xin vào làm việc tại Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng tại một quán cà phê thì Linh đã bị Công an thành phố Thanh Hóa bắt quả tang.

Hiện, Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Những ai là nạn nhân hoặc biết thông tin về vụ việc xin liên hệ với đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an thành phố Thanh Hóa để được giải quyết.

Thanh Phương - Tài Đức
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hoá: Giả danh cán bộ ngân hàng để lừa xin việc tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật