Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Tây Ninh: Kỷ luật Trung tá công an đánh dã man nữ công nhân

06/11/2015 20:37 UTC+7
(Công lý) - Chiều 6/11, Công an huyện Trảng Bàng đã kỷ luật, giáng cấp bậc từ Trung tá xuống Thiếu tá đối với ông Lý Công Văn, cán bộ Đồn Công an KCN Trảng Bàng do có sai phạm nghiêm trọng trong quy trình công tác điều tra, xử lý vụ việc khiến công dân bức xúc.

Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh cho biết thêm, do ông Lý Công Văn đang mang cấp hàm Trung tá, thẩm quyền xử lý thuộc Bộ Công an, nên Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ trình Bộ Công an cho ý kiến, quyết định kỷ luật đối với trường hợp này. 

Tây Ninh: Kỷ luật Trung tá công an đánh dã man nữ công nhân

Chị Lại Thị Thu bị Trung tá công an đánh bầm dập.

Trước đó, sáng 20/10 chị T.T.M.L, công nhân Công ty TNHH Collex đến Đồn Công an Khu công nghiệp Trảng Bàng trình báo việc bị mất điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy A8, trị giá khoảng 10 triệu đồng.

Nhận tin báo, chỉ huy đồn phân công Trung tá Lý Công Văn đến Công ty Collex kiểm tra hệ thống camera quan sát, phát hiện chị Lại Thị Thu (23 tuổi, tạm trú huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) có biểu hiện nghi vấn tại hiện trường vụ trộm nên mời về trụ sở Công an làm việc.

Trong quá trình điều tra, chị Thu không thừa nhận, nên Trung tá Lý Công Văn dùng tay, gậy cao su đánh vào mặt, hông và đùi chị Thu, gây nhiều thương tích, khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo Công an huyện Trảng Bàng đình chỉ công tác đối với Trung tá Lý Công Văn để kiểm điểm, điều tra vụ việc, với tinh thần xử lý đúng người, đúng tội, không bao che, dung túng bất cứ hành vi sai phạm nào của cán bộ.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Trảng Bàng cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi, đóng tiền viện phí, cử người túc trực chăm nom cho đến khi bệnh nhân xuất viện; đồng thời lãnh đạo Công an huyện đến tận nhà trọ của nữ công nhân để xin lỗi về hành động sai quy trình công tác điều tra của Trung tá Văn, gây tổn thương cho chị Lại Thị Thu.

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Lưu, Trưởng Công an huyện Trảng Bàng, trước thái độ cầu thị, xin lỗi và hành động xử lý nghiêm khắc cán bộ sai phạm của Công an huyện Trảng Bàng, gia đình và cá nhân chị Lại Thị Thu đã làm đơn bãi nại, không truy cứu sai phạm đối với ông Lý Công Văn nữa.

Đức Hoảnh
Bạn đang đọc bài viết Tây Ninh: Kỷ luật Trung tá công an đánh dã man nữ công nhân tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (12)
 • Họ tên Le Trung Đạo
  Gia đình nạn nhân như vậy là không dám tố giác và đấu tranh với hành động trái lương tâm trách nhiệm của người cảnh sát
  Thích0 Trả lời
 • nhoc jin
  phải khởi tố hình sự thôi. nếu không tay trung tá này sẽ về làm trưởng hoặc phó C.A ở 1 địa phương khác,gọi là xử "đúng người đúng tội"
  Thích0 Trả lời
 • Trần Lang
  CA làm sai luật với mức độ nghiêm trọng cần phải bồi thường (bằng tiền cá nhân, không lấy tiền nhà nước bồi thường) và bị truy tố trước tòa như mọi người dân. Không được giải quyết và chấp nhận bãi nại như thế.
  Thích0 Trả lời
 • Nguyễn Hoàng Hải
  Luật hình sự không được phép trái Hiến pháp (và các nguyên tắc Quốc tế Việt Nam tham gia) nên xuyên suốt trong các điều khoản của nó phải thể hiện quyền bình đẳng giữa người dân và người thi hành công vụ (bãi nại cũng là 1 phần cần sự bình đẳng). Chỉ có 1 số điều khoản mang tính đặc thù, nghĩa là chỉ có người thi hành công vụ mới có thể mắc thì mới nên có những điều khoản riêng. Ngoài ra tôi cho là có những cơ sở nhất định bảo đảm cho người thi hành công vụ yên tâm làm nhiệm vụ không phải luôn quá lo nghĩ về trách nhiệm trong công việc thì trong Luật cũng cần có sự ưu tiên nhất định, tuy nhiên sự ưu tiên không được phép làm cơ sở cho gây phạm pháp (ví dụ đánh người không sợ bị truy cứu hình sự). Thực ra Luật hình sự các nước có nhiều và khoa học luật hình sự cũng đã phát triển để Việt Nam có thể tham khảo và học tập những điều khoản tiến bộ chứ chả phải lúc nào ta cũng cần phải mò mẫm hay có ai tự cho mình làm là „tốt nhất“, hay quá đề cao đặc thù của đất nước để không cần học ai – nhưng „không thầy đố mày làm nên“!.
  Thích0 Trả lời
 • nguyễn quang chính
  NGƯỜI NGOÀI NGÀNH NẾU CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH MÀ CÓ ĐƠN BÃI NẠI LIỆU CÓ THOÁT TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ KHÔNG
  Thích0 Trả lời
 • Tập Cận Binh
  Đánh người sai trái sao không truy tố mà lại kỹ luật hạ bậc. Xử lý như vậy là căn cứ vào điều mấy, khoản mấy của pháp luật? Nếu người dân vô cớ đánh CA thì sao? có bị truy tố?
  Thích0 Trả lời
 • nguyen xuan tuan
  cong an danh nguoi ma chi bi ky luat ,dan danh cong an thi bi truy to la sao?
  Thích0 Trả lời
 • vô danh
  Trung tá mà hành xử côn đồ, sai quy trình thế mà cứ kỷ luật rồi vài hôm lại lên lại chức. Đánh người thế kia mà vụ này im dìm mới vui
  Thích0 Trả lời
 • Nguyễn Hoàng Hải
  Thứ nhất kể cả lấy trộm cũng không được phép đánh. Thứ hai câu: „kiểm điểm, điều tra vụ việc, với tinh thần xử lý đúng người, đúng tội, không bao che, dung túng bất cứ hành vi sai phạm nào của cán bộ.“ bạn đọc đọc rất nhiều, và cuối cùng nhiều khi chỉ „rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc“ thì người dân như tôi thấy nhiều người cho mình quyền đùa với pháp luật và người dân. Mặt khác kể cả luật pháp chưa nghiêm với người thi hành công vụ cũng cần sửa lại cho đúng Hiến pháp. Còn 1 vụ việc hình sự lại xuất hiện từ bãi nại hơi nhiều. Theo tôi hiểu chỉ tội nhẹ mới có thể áp dụng hình thức này, còn tội nặng, dù nạn nhân không muốn khởi tố thì pháp luật nghiêm minh để răn đe chung cho xã hội vẫn tiến hành khởi tố, truy tố. Và thú thực tôi không dễ tin hết lời giải thích của công an Trảng bàng „gia đình và cá nhân chị Lại Thị Thu đã làm đơn bãi nại …“ khi chưa thấy đơn đó!
  Thích0 Trả lời
 • Nguyễn Văn Sơn
  Nếu dân mà lỡ quẹt CA thì chắc chắn là ...chống người thi hành công vụ, không những bị phạt tiền mà còn bị phạt tù. Đằng này những kẻ thực thi pháp luật vi phạm luật pháp mà vẫn còn được làm CA? St. Augustine: “Nếu không có công lý, nhà nước sẽ là gì nếu không phải là một băng cướp có tổ chức?”
  Thích0 Trả lời
 • dương đức hùng
  theo tôi nghĩ giáng một bậc là không thỏa đáng mà đây vẩn có hành vi dung túng bao che, nên cho ông này kỷ luật luôn đuổi ra khỏi ngành mới đúng luật
  Thích0 Trả lời
 • TB²
  Công an mà hành xử tàn bạo. Người chịu trách nhiệm phải bị truy tố ra toà án chứ không chỉ bị kỷ luật là xong.
  Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật