Báo Công lý
Thứ Hai, 17/2/2020

Sơ xuất phối hợp, Công an bắt nhầm Đại úy biên phòng phá án ma túy

29/9/2014 18:02 UTC+7
(Công lý) - Ngày 29/9, tại cuộc họp báo do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức, Đại tá Nguyễn Tiến Dần, Phó Giám đốc Công an Nghệ An cho biết, việc cơ quan Công an Nghệ An có bắt một Đại úy Biên phòng là có thật.

Sự việc diễn biến như sau: Trong lúc hoạt động nghiệp vụ, Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An đã bắt một cán bộ của Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, huyện Quế Phong vì liên quan đến ma túy và chuyển hồ sơ đến Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an Nghệ An. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, những đối tượng vi phạm thuộc lực lượng vũ trang của quân đội sẽ chuyển hồ sơ và vụ việc cho cơ quan điều tra quân đội thụ lý. Thực hiện quy định này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Cơ quan điều tra Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thụ lý. Hiện các cơ quan chức năng của Bộ đội biên phòng đang thụ lý vụ việc theo quy định của pháp luật.     

Đây là vụ việc gây xôn xao dư luận ở Nghệ An trong thời gian qua. Nguyên do, người bị Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An bắt là Đại úy Đặng Quốc Khánh, cán bộ Đội phòng chống ma túy, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, huyện Quế Phong là “khắc tinh” của tội phạm buôn bán ma túy. Năm 2013, Đại úy Đặng Quốc Khánh được chọn là một trong 10 thanh niên được Trung ương Đoàn vinh danh là gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.    

Liên quan đến vụ việc này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết, việc Đại úy Đặng Quốc Khánh bị bắt là do nhầm lẫn vì vào thời điểm đó có hoạt động liên quan đến nghiệp vụ theo chỉ đạo của Biên phòng tỉnh Nghệ An. Đại úy Đặng Quốc Khánh được giao nhiệm vụ trà trộn vào đường dây mua bán ma túy để phá án. Trong khi đó, Công an thị xã Thái Hòa đang thực hiện nhiệm vụ liên quan đến phá chuyên án ma túy. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, do sơ suất về công tác phối hợp giữa Biên phòng và Công an, Công an thị xã Thái Hòa đã bắt giữ nhầm Đại úy Đặng Quốc Khánh.   

Văn Nhật
Bạn đang đọc bài viết Sơ xuất phối hợp, Công an bắt nhầm Đại úy biên phòng phá án ma túy tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật