Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Nhóm giang hồ bắt người tống tiền hơn 300 triệu đồng để lo “chạy án”

03/2/2015 00:02 UTC+7
(Công lý) - Thấy đàn em đi ăn trộm bị công an bắt, đại ca giang hồ cho rằng có người chỉ điểm nên đã ra tay bắt và đánh đập một người đàn ông, sau đó yêu cầu đưa số tiền “khủng” để lo “chạy án”.

Nhóm giang hồ bắt người tống tiền hơn 300 triệu đồng để lo “chạy án”

Hai khẩu sung và hung khí của nhóm giang hồ này công an thu giữ

Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vừa cho biết, đang tạm giữ 5 đối tượng gồm: Ngô Thiên (tự Trúc Nẩu, SN 1970, ngụ quận Thủ Đức, có 1 tiền án về tội bắt giữ người trái pháp luật), Hồ Vĩnh Phát (Bảy Vườn Mai, SN 1972, ngụ quận Thủ Đức), Nguyễn Anh Thu (còn gọi Thu Nhí, SN 1968), Phạm Quang Minh (Minh lai, SN 1985, cùng ngụ quận Bình Thạnh) và Thạch Hữu Tuấn (còn gọi Tuấn Bờm, SN 1982, quê Tiền Giang, ngụ Thủ Đức) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Nhóm giang hồ bắt người tống tiền hơn 300 triệu đồng để lo “chạy án”

Đối tượng Nguyễn Anh Thu

Hiện công an cũng đang truy bắt một số đối tượng có liên quan đến vụ án để mở rộng điều tra. Theo Cơ quan công an, khoảng tháng 6/2014, Nguyễn Đức Thuận (43 tuổi, ngụ phường 5, quận Gò Vấp là đàn em của Ngô Thiên) vào công trình xây dựng mở rộng đường Phạm Văn Đồng thuộc quận Thủ Đức để trộm tài sản và bị công an phát hiện bắt giữ.

Cho rằng Thuận bị công an bắt giữ là do ông Phạm Hữu Q. (SN 1974, ngụ quận Gò Vấp) trình báo nên ngày 26/9/2014, nhóm của Ngô Thiên đã hẹn ông Q. ra quán nhậu của Anh Thu ở phường Hiệp Bình Chánh để nói chuyện. Lúc này trong quán còn có mặt Thiên, Tuấn, Thuận, Trần Việt Hồng (38 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh – đã bỏ trốn), Huỳnh Hải Lân (40 tuổi, ngụ quận Thủ Đức – đã bị công an quận Thủ Đức bắt trong một vụ án gần đây) và một số đối tượng có liên quan.

Nhóm giang hồ bắt người tống tiền hơn 300 triệu đồng để lo “chạy án”

Đối tượng Thạch Hữu Tuấn

Tại đây, Thiên cùng đàn em mình đã liên tục đánh đập, buộc ông Q. phải xin lỗi vì đã báo công an bắt Thuận. Không chỉ đánh đập nạn nhân, nhóm giang hồ này còn buộc ông Q. phải đưa cho chúng 340 triệu đồng mà theo bọn chúng đây là số tiền để “chạy án” cho Thuận không bị xử tù.

Do quá sợ hãi vì bị đánh đập, ông Q. đã gọi điện thoại hỏi vay mượn được 50 triệu đồng của một người tên Thy để đưa cho chúng. Lấy được tiền, chúng vẫn ép không Q. phải đi “vay nóng” 50 triệu đồng của Nguyễn Văn Hòa (46 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, quen với Thiên) số tiền 50 triệu đồng với lãi suất 7% một ngày để trả gấp cho bọn chúng.

Nhóm giang hồ bắt người tống tiền hơn 300 triệu đồng để lo “chạy án”

Đối tượng Phạm Quang Minh

Ngay sau khi lấy được 100 triệu đồng, nhóm của Ngô Thiên hăm dọa ông Q. không được báo công an, và phải trả thêm 240 triệu đồng còn lại trong thời gian sớm nhất.

Sau thoát khỏi tay bọn giang hồ, ngày 30/9/2014 ông Q. đã đến đến Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an phía Nam tố cáo. Ngay lập tức Cơ quan công an đã vào cuộc và tiến hành truy bắt truy bắt được 5 đối tượng trên, đồng thời đang mở rộng điều tra để truy bắt thêm một số đối tượng có liên quan.

 

Hoài Thanh

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (5)
 • Hoa
  bắt rồi vài năm chúng nó lại ra làm lại từ đầu như cũ, bao giờ xã hội mới sạch bọn này thì mới an tâm ra đường
  Thích0 Trả lời
 • Vũ Lâm
  Không trừng trị bọn này thích đáng là xã hội loạn hết.
  Thích0 Trả lời
 • Dũng Phạm
  Bọn này hoạt động ngày càng táo tợn,ra đường đụng bọn này chắc nó khử mình quá :(
  Thích0 Trả lời
 • Hiền
  Xã hội ngày càng phức tạp,càng ngày càng nhiều các băng nhóm "giang hồ" kiểu này,thật đáng sợ.
  Thích0 Trả lời
 • Thanh Thanh
  Mong pháp luật trừng trị thích đáng những kẻ này!
  Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật