Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Nhân viên ngân hàng "hô biến" 3,7 tỉ từ ATM

15/3/2013 08:02 UTC+7
Trong quá trình làm việc tại ngân hàng T, chuyên viên giám sát trụ ATM tại khu vực Gò Vấp, TP.HCM đã “hô biến” số tiền gần 3,7 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết đã bắt giữ khẩn cấp Lý Chí Nguyên (SN 1981, ngụ quận 11, trú quận Gò Vấp) để điều tra, làm rõ về hành vi “trộm cắp tài sản”. Nguyên là chuyên viên giám sát trụ ATM của ngân hàng T, chi nhánh tại đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 11/3 khi kiểm tra đột xuất 3 trụ ATM đặt tại địa bàn quận Gò Vấp do Nguyên chịu trách nhiệm quản lý, tổ công tác của ngân hàng T đã phát hiện thất thoát số tiền mặt lên đến 900 triệu đồng (bao gồm 1.800 tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng). Qua làm việc sau đó, Nguyên thừa nhận đã “hô biến” số tiền trên trong các trụ ATM. Ngoài ra, khi làm việc tại cơ quan công an, chuyên viên giám sát này còn thừa nhận đã lấy cắp số tiền gần 3,7 tỷ đồng trong quá trình được phân công làm việc trước khi bị bắt giữ.

Ngay sau khi Nguyên thừa nhận, chiều 11/3 đại diện ngân hàng T đã áp giải Nguyên đến cơ quan CSĐT công an quận Gò Vấp để tố cáo.

Theo Nguyên khai nhận, hằng ngày Nguyên được phân công kiểm kê số lượng tiền mặt hiện có trong các trụ ATM được giao quản lý, kèm theo đó là việc tiếp tiền vào các trụ này. Khi biết trụ ATM gần cạn tiền, Nguyên báo về cho bộ phận thủ quỹ xuất tiền để mang đi tiếp vào các trụ đó. Sau khi nhận tiền từ thủ quỹ, Nguyên mang về bàn làm việc thực hiện việc niêm phong cùng với 2 người khác. Tuy nhiên, xong việc thì 2 người này có nhiệm vụ khác. Trong lúc chỉ còn một mình, Nguyên đã lén mở các gói tiền đã niêm phong rồi rút nhiều tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng đem giấu tại bàn làm việc. Sau đó, Nguyên trực tiếp cùng 1 chuyên viên và lực lượng bảo vệ đem tiền đến tiếp tại các trụ ATM do Nguyên quản lý.

Do Nguyên trực tiếp tham gia các khâu từ việc báo cáo đến việc tiếp tiền vào các trụ ATM nên trong thời gian dài, chuyên viên giám sát này đã qua mặt được đồng nghiệp và lãnh đạo ngân hàng, lấy cắp số tiền gần 3,7 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân.

Hiện công an quận Gò Vấp đã bắt giữ Nguyên và đang mở rộng điều tra về hành vi phạm tội của đối tượng này.

Theo ANTĐ
Bạn đang đọc bài viết Nhân viên ngân hàng "hô biến" 3,7 tỉ từ ATM tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật