Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Hai kẻ gây ra 18 vụ cướp sa lưới

21/6/2014 08:53 UTC+7
Chưa đầy ba tháng, hai tên cướp trẻ đã gây hàng loạt vụ cướp trên địa bàn bốn quận. Lợi dụng đêm khuya vắng vẻ, chúng ra tay đối với nạn nhân rồi biến mất trong bóng tối.

Nguyễn Khánh Điền (tự Xỉn, SN 1994) và Nguyễn Hữu Chiến (tự Chiếu nẫu, SN 1995, cùng ngụ P7, quận Phú Nhuận) bắt đầu gây án vào thời điểm đầu tháng 3-2014. Cả hai đều tỏ ra manh động và liều lĩnh trong các vụ cướp. Qua theo dõi, trưa 18-6-2014, lực lượng trinh sát Công an quận Phú Nhuận đã bắt gọn chúng.

Vào thời điểm trên, Chiến chạy xe Mio BS: 54Z2-8255 lưu thông khu vực bờ kè Hoàng Sa, còn Điền đang ở trong khách sạn trên đường Phan Đăng Lưu. Tại trụ sở CAP17, Phú Nhuận, Điền và Chiến đã cúi đầu khai nhận về 18 vụ cướp trên địa bàn quận Bình Thạnh, Gò Vấp, quận 3 và Phú Nhuận. Tang vật thu giữ là ba chiếc xe máy, trong đó xe Sirius BS: 61H1-07307 và chiếc Nouvo BS: 51R1-8848 là phương tiện mà chúng dùng để đi gây án, còn chiếc xe Yamaha Mio là do chúng cướp được cách đó khoảng chục tiếng đồng hồ.

Hai kẻ gây ra 18 vụ cướp sa lưới

Hai đối tượng cướp giật bị bắt

Theo lời khai, lúc 2 giờ 10 ngày 18-6, khi đang lưu thông trên đường Lê Quang Định bằng chiếc xe Sirius của Điền, cả hai thấy một cô gái điều khiển chiếc Mio bị té ngã. Thay vì giúp đỡ nạn nhân, chúng ập đến cướp xe và biến mất. Ngay sau đó, dù đang điều trị tại bệnh viện vì chấn thương nhưng nạn nhân vụ cướp cho biết: Bên trong chiếc xe có một điện thoại di động trị giá khoảng 2 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân.

Khoảng 3 tháng trước đó, chúng đã giật ba lô của một người đi xe Nouvo tại đoạn Ngã ba Chú ía - Phạm Văn Đồng, bên trong có 10 triệu đồng. Trên đoạn đường Thích Quảng Đức, chúng đã giật giỏ (bên trong có 2 triệu đồng) của hai người phụ nữ đi xe Wave. Sau đó, chúng cướp túi vải của một nạn nhân tại ngã tư Nguyễn Văn Đậu - Phan Văn Trị. Ngay tại đoạn Lê Quang Định - Nguyễn Văn Đậu, chúng cũng đã giật một túi xách nữ bên trong có 1,1 triệu đồng cùng ĐTDĐ 1280. Khi lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Đình Chính, chúng giật giỏ vải màu trắng bên trong có 2 triệu đồng. Tại khu vực chợ Bà Chiểu, chúng đã giật một cái bóp đeo màu xám của một người đi xe tay ga Suzuki đen. Cách đây chừng nửa tháng, chúng giật một bóp cầm tay của người đi bộ trên đường Huỳnh Văn Bánh, lấy được 5 triệu đồng. Tại Bệnh viện quận Phú Nhuận, giỏ xách của một nạn nhân đi chiếc Sirius bên trong có mười mấy triệu đồng cùng iPhone 5 đã rơi vào tay của Điền và Chiến. Ngay đoạn Trần Huy Liệu - Nguyễn Văn Trỗi, chúng cướp một cặp xách, bên trong có 8 trăm ngàn đồng. Ngoài số vụ đã liệt kê ở trên, chúng còn gây ra nhiều vụ khác nhưng bất thành.

Hai kẻ gây ra 18 vụ cướp sa lưới

Tang vật

Hai kẻ gây ra 18 vụ cướp sa lưới

Phương tiện gây án

Phần lớn các vụ cướp đều được Điền và Chiến thực hiện vào khoảng thời gian từ 21 giờ đêm đến 3, 4 giờ sáng hôm sau. Cả hai đã sử dụng chiếc xe của Điền rảo quanh các tuyến đường trên một số quận để tìm mồi. Trong 18 vụ Chiến khai thì Điền chỉ nhận gây ra 7 vụ. Lần theo lời khai của hai đối tượng, một số tài sản của các vụ án đã được thu hồi gồm: hai túi xách, hai ĐTDĐ cùng 4 triệu đồng tiền bán tài sản. Hiện vụ án vẫn đang được đấu tranh mở rộng. Để phục vụ cho công tác điều tra, Công an Phú Nhuận xin mời những ai từng là nạn nhân của Điền và Chiến, vui lòng đến trụ sở Công an quận gặp đồng chí Ngô Gia Tú để cung cấp thông tin.

Được biết, việc tóm gọn hai đối tượng trên là thành công bước đầu trong chuyên án về “cướp giật tài sản”, do Công an quận Phú Nhuận lập ra vào đầu tháng 6-2014.

Theo Congan.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Hai kẻ gây ra 18 vụ cướp sa lưới tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật