Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Giáo viên Anh ngữ chuyên lạm dụng các bé “trai mầm”

16/9/2015 09:11 UTC+7
(Công lý) - Cứ nửa đêm, Ben lại dùng xe máy lượn lờ quanh bờ hồ Hoàn Kiếm tìm các bé trai sống lang thang rồi rủ về nhà chơi. Sau khi cho các bé ăn uống, Ben hiện nguyên hình là một "yêu râu xanh”.

Ngày 16/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an thành phố Hà Nội cho biết, đang điều tra, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Vadim Scott Benderman (thường gọi là Ben, nguyên là giáo viên của một Trung tâm Anh ngữ tại Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội), đồng thời, Ben còn là ca sỹ thường xuyên chơi nhạc tại một quán Bar trên phố Hàng Chĩnh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), về hành vi “Dâm ô trẻ em”.

Trước đó, khoảng tháng 5/2015, Phòng PC45 nhận được thông tin về một đối tượng nam người nước ngoài thường xuyên có mặt tại khu vực quận Hoàn Kiếm rủ các bé trai về nhà để giở trò đồi bại.

Theo điều tra, đối tượng này thường xuyên rủ “trai mầm” (các bé trai từ 13-15 tuổi, có hình thức bắt mắt) ở khu vực hồ Hoàn Kiếm về nhà để thực hiện hành vi dâm ô. Bị hại của Ben chủ yếu là những bé trai sinh sống lang thang tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm.

Một trong những nạn nhân thường xuyên của gã là bé N.V.S, 15 tuổi (trú tại Thanh Miện, Hải Dương). Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cách đây 2 năm, S. lên Hà Nội làm thuê. Một lần, khi cậu bé đang lang thang ở hồ Hoàn Kiếm thì gặp Ben và được đối tượng này bắt chuyện rồi rủ cháu về nhà gã tại phố Trần Phú (Ba Đình, Hà Nội). Khi về nhà Ben, bé S. được đối tượng cho ăn uống, rồi giục cháu đi tắm rửa. Sau đó, vừa gạ gẫm vừa đe dọa, Ben đã thực hiện hành vi dâm ô với bé.

Ngoài cháu S. còn có rất nhiều nạn nhân khác rơi vào “bẫy” của kẻ đồi bại này như cháu D.V.H, 17 tuổi (trú tại Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội); cháu V.A.T, 14 tuổi (trú tại Tân Trào, Kiến Thụy, Hải Phòng).

Giáo viên Anh ngữ chuyên lạm dụng các bé “trai mầm”

Đối tượng Vadim Scott Benderman tại cơ quan điều tra

Theo các nạn nhân cho biết, từ tháng 1 đến tháng 5/2015, Ben thường xuyên “gạ tình” với các cháu. Do các cháu không có nơi ăn, ngủ, lại được chơi Ipad, được cho tiền nên các bé trai đã nhanh chóng trở thành công cụ để thỏa mãn thú tính của Ben. Mỗi lần thực hiện xong hành vi, Ben thường cho các cháu từ 100 đến 300 ngàn đồng.

Quá trình đình điều tra, theo dõi đối tượng này hết sức khó khăn, bởi ban ngày Ben đi dạy học, tối đến gã lại đi chơi nhạc. Bắt đầu từ 24h đêm anh ta mới bắt đầu dùng xe máy lượn quanh khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, các tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thạch…để tìm các bé trai về “phục vụ” mình.

Sau một thời gian theo dõi, thu thập chứng cứ, sáng ngày  ngày 17/6/2015, khi Ben vừa thực hiện xong hành vi dâm ô với bé S. thì các trinh sát bất ngờ ập vào bắt giữ đối tượng.  

Tại cơ quan điều tra, Ben một mực không thừa nhận hành vi phạm tội. Phải mất nhiều ngày đấu tranh với đối tượng, Ben mới ngoan ngoãn ký vào biên bản phạm pháp.

Ben nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 6/2014 theo dạng du lịch. Từ tháng 4/2015, Ben thường xuyên có mặt tại bờ hồ Hoàn Kiếm để tìm các bé trai nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Khi bị bắt giữ, Ben tố ngược rằng các bé trai chủ động rủ hắn về nhà chơi. Sau khi được cho ăn uống, chính các bé chủ động “yêu” hắn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Giáo viên Anh ngữ chuyên lạm dụng các bé “trai mầm” tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật