Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Giả công an đi “săn gái”

16/6/2014 13:55 UTC+7
Lợi dụng khuôn mặt điển trai, đối tượng Phi Hữu Dũng thường xuyên lên mạng “săn gái”. Dũng còn giả công an để tạo lòng tin cho bạn gái rồi tìm cách chiếm đoạt tài sản.

Sáng 16-6, Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương xác nhận đang tạm giữ hình sự đối tượng Phi Hữu Dũng (32 tuổi, quê An Giang) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, Dũng làm quen với chị Lê Thị H. (SN 1990, quê Thanh Hóa) trên mạng. Dũng giới thiệu mình tên Hùng, hiện đang công tác tại Công an thị xã Dĩ An. Để tạo lòng tin, Dũng mặc một chiếc quần màu xanh lá cây, giống quân phục ngành công an mỗi khi gặp chị H.

Giả công an đi “săn gái”

Dũng có khuôn mặt điển trai, ăn nói chững chạc khiến cô gái tin yêu

Ngày 12-6, Dũng tiếp tục giả công an và hẹn chị H. đi chơi. Trên đường đi, Dũng thấy chị sử dụng điện thoại xịn nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Y bảo cần gọi điện cho bạn có việc gấp nhưng máy hết tiền nên mượn điện thoại chị H. gọi tạm. Tin lời, chị H. đưa điện thoại cho Dũng gọi nhưng không có người nghe máy. Dũng tỏ ra sốt ruột mượn luôn chiếc điện thoại để trực tiếp vào nhà bạn giải quyết công việc.

Giao chiếc điện thoại trị giá hơn 10 triệu đồng cho Dũng xong, chị H. đứng bên đường nghĩ đến buổi tối lãng mạn của hai người. Tuy nhiên, trời càng về khuya nhưng vẫn không thấy Dũng quay lại, chị H. nóng lòng đi tìm thì không gặp. Nạn nhân đã đến Công an phường Bình Hòa trình báo sự việc.

Sau khi lừa lấy được điện thoại của chị H., tên lừa đảo giả công an lại lên mạng than thở về “hoàn cảnh phải lấy vợ gấp cho vừa lòng mẹ cha”. Lần này Dũng kết bạn với một cô gái khác. Không may cho Dũng, cô gái này ở chung phòng trọ với chị H. Biết được tung tích và thủ đoạn của đối tượng này, chiều 14-6, chị H. cùng bạn kết hợp Công an phường Bình Hòa bắt giữ Dũng khi hắn xuất hiện để gặp bạn mới quen.
 

Theo Nld.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Giả công an đi “săn gái” tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật