Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Đập phá quán nhậu vì không đòi được tiền bảo kê

09/12/2015 09:34 UTC+7
Đến quán nhậu đòi tiền bảo kê không được, Thùng đã gọi Thành và đồng bọn đến đập phá tài sản tại quán nhậu.

Tin pháp luật từ Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết, ngày 8/12 đơn vị đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thành (33 tuổi, ngụ tại quận Thủ Đức) và Võ Văn Thùng (27 tuổi, quê ở Cà Mau) để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Đập phá quán nhậu vì không đòi được tiền bảo kê

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra

Theo đó, tối ngày 29/11, Thành và Thùng cùng một số người khác đến nhậu tại quán cháo lòng của anh Nguyễn Văn Đ (42 tuổi, quê ơ Ninh Bình) rồi sau đó yêu cầu anh Đ phải nộp tiền bảo kê 2 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên anh Đ từ chối với lý do quán vắng khách, ngay lập tức bị Thành dọa phá nát quán nếu không nộp tiền.

Do sợ hãi, anh Đ đã lấy 1 triệu đồng đưa cho Thành và hẹn hôm sau sẽ đưa nốt. Sau khi lấy được tiền nhóm thanh niên này bỏ đi. 1 tuần sau, Thùng quay lại đe dọa để lấy tiền, anh Đ đã hẹn hôm sau sẽ đưa, nhưng Thùng không đồng ý và gọi cho Thành cùng đồng bọn đến đập phá tài sản của quán.

Sau khi các đối tượng này bỏ đi, anh Đ đã trình báo sự việc lên cơ quan công an. Thành và Thùng bị triệu tập ngay sau đó để phục vụ điều tra. Tại cơ quan điều tra, bước đầu hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

T.T(TH)
Bạn đang đọc bài viết Đập phá quán nhậu vì không đòi được tiền bảo kê tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật