Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Cà Mau: Khởi tố 3 cán bộ xã tham nhũng tiền chính sách

23/12/2014 19:41 UTC+7
(Công lý) - Bằng việc không công khai nhiều quyết định của UBND huyện cho người cao tuổi được hưởng trợ cấp, không báo tử đối với trường hợp đã tử vong để tự ký nhận tiền của các đối tượng này, 3 ông Toán, Thời, Cõi đã tham ô chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) vừa có quyết định khởi tố 3 cán bộ phụ trách công tác thương binh - xã hội tại các xã Khánh Hưng, Lợi An và xã Khánh Bình (Trần Văn Thời) để điều tra về hành vi tham nhũng, chiếm đoạt tiền đãi ngộ người có công.

Các vị cán bộ nói trên gồm: Võ Văn Toán (Khánh Bình), Mai Chí Thời (Khánh Hưng) và Phạm Văn Cõi (Lợi An). Trong đó, ông Toán được cho tại ngoại, nhưng cấm rời khỏi địa phương để phục vụ điều tra. Hai vị cán bộ còn lại bị bắt tạm giam 2 tháng.

Cà Mau: Khởi tố 3 cán bộ xã tham nhũng tiền chính sách

Nhiều gia đình người có công bức xúc trình bày sự việc với phóng viên

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng thể hiện, ông Toán đã chiếm đoạt tiền của hơn 90 đối tượng người có công với số tiền hơn 350 triệu đồng; ông Thời chiếm đoạt hơn 177 triệu đồng và ông Cõi gần 300 triệu đồng.

Các vị cán bộ này đã cố tình không công khai nhiều quyết định của UBND huyện Trần Văn Thời công nhận người cao tuổi được hưởng trợ cấp và không báo tử đối với những trường hợp người cao tuổi đã tử vong, để tự ký nhận tiền của các đối tượng này.

Theo lãnh đạo các xã nói trên cho biết, 3 đối tượng Toán, Thời và Cõi điều đã bị đình chỉ công tác. Đồng thời, các xã cũng đã có văn bản đề nghị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy xem xét hình thức kỷ luật Đảng đối với các cán bộ này.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Thới Bình tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuyến Trang
Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Khởi tố 3 cán bộ xã tham nhũng tiền chính sách tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Đàn Nguyên Các
    Việt Nam chỉ chủ ý xử lý những vụ tham nhũng làng nhàng, không như ông Tập Cạn Bình " đả hổ diệt ruồi"? Vì tham thì quan to tham to, quan nhỏ có tham nhỏ? Phải quyết liệt làm từ đầu mới xuống chân chứ!
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật