Báo Công lý
Thứ Ba, 07/4/2020

Cà Mau: Bắt hai đại gia thủy sản lừa đảo chiếm đoạt gần 700 tỷ đồng

20/11/2014 16:46 UTC+7
(Công lý) - Giá trị tài sản thấp, kinh doanh không hiệu quả, nhưng nhờ mối quan hệ quen biết, nữ Giám đốc này đã kê khống tài sản để vay ngân hàng hàng trăm tỷ đồng.

Sáng ngày 20/11, Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau bắt giam bà Đặng Thị Ngợi (Giám đốc Công ty Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Ngọc Sinh, có địa chỉ tại huyện U Minh, Cà Mau) để điều tra về hành vi lừa đảo.

Theo cơ quan điều tra, bà Ngợi bị bắt vì đã có hành vi lừa đảo, khai khống tài sản để vay tiền ngân hàng với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Cụ thể, đến thời điểm bị bắt, bà Ngợi đã gây thiệt hại cho Nhà nước gần 500 tỷ đồng.

Trước đó, ông Phan Minh Nhựt - Phó Giám đốc Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Minh Châu (gọi tắt là Cty Minh Châu, huyện Cái Nước, Cà Mau) cũng đã bị bắt giam, vì làm thiệt hại cho Nhà nước khoảng 170 tỷ đồng. Hiện, ông Phan Xuân Minh (Giám đốc Cty Minh Châu) đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Liên quan đến vụ việc này, nhiều cán bộ, nguyên cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam cũng đã bị bắt giam và cấm không cho rời khỏi địa phương, trong đó, có nguyên Giám đốc và một Phó Giám đốc chi nhánh.
 

Tuyến Trang
Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Bắt hai đại gia thủy sản lừa đảo chiếm đoạt gần 700 tỷ đồng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật