Báo Công lý
Thứ Ba, 02/6/2020

Bắt tạm giam bốn đối tượng về tội vu khống

06/3/2013 08:05 UTC+7
Ngày 5/3, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố và bắt tạm giam có thời hạn 3 tháng đối với 4 bị can về tội “vu khống”.

 4 bị can gồm: Nguyễn Ngọc Tiến (SN 1950, trú tại khối phố 5, phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh); Dương Chí Luyện (SN 1950, trú tại xã Tượng Sơn); Lê Đăng Viêm (SN 1944, trú tại xã Thạch Văn) và Nguyễn Xuân Hoa (SN 1953, trú tại xã Thạch Lưu) huyện Thạch Hà.

Tài liệu thu thập được của công an Hà Tĩnh xác định, trong thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, các đối tượng này đã ra Hà Nội khiếu kiện, treo băng rôn, khẩu hiệu có nội dung tố cáo lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Các đối tượng này còn xúi giục, lôi kéo một số người khác cùng tham gia khiếu kiện không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.

Lực lượng công an tỉnh Hà Tĩnh thu thập tài liệu, làm rõ hành vi phạm tội và vai trò của những người có liên quan. Các đối tượng nói trên còn tỏ ra chống đối, thách thức và xúc phạm cán bộ thực thi nhiệm vụ. Công an tỉnh Hà Tĩnh kết luận hành vi và nội dung tố cáo của các đối tượng là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Trên cơ sở những tài liệu thu thập được và những chứng cứ rõ ràng, Công an Hà Tĩnh có đủ căn cứ khẳng định 4 đối tượng trên phạm tội “vu khống” được quy định tại Điều 122 Bộ Luật hình sự.

 Vụ án đang được Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm trước pháp luật.

 Công Tường

Bạn đang đọc bài viết Bắt tạm giam bốn đối tượng về tội vu khống tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật