Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng lừa bán viên đá "toát mồ hôi" gần nửa tỷ đồng

27/6/2014 21:06 UTC+7
Lê Văn Nghĩa đã cùng bạn gái là Đặng Thị Thanh biết rõ hòn đá nhà ông Dũng (là bố đẻ của Thanh) không có khả năng tự "toát mồ hôi", nhưng cả 2 đối tượng đã làm cho hòn đá giống như đang "toát mồ hôi" lừa bán hòn đá trên với giá 600 triệu đồng.

Ngày 27/6, Thượng tá Phạm Phú Dương, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an tỉnh Hà Giang cho biết: Cơ quan Cảnh sát Điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam 2 đối tượng: Lê Văn Nghĩa (sinh năm 1986, thường trú thôn Tân An, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) và Đặng Thị Thanh (sinh năm 1993, thường trú tại thôn Nà Chang, thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" được quy định tại Điều 139 - Bộ luật Hình sự.

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát Điều tra, do muốn có tiền tiêu xài nên đối tượng Lê Văn Nghĩa đã cùng bạn gái là Đặng Thị Thanh biết rõ hòn đá nhà ông Dũng (là bố đẻ của Thanh) không có khả năng tự "toát mồ hôi", nhưng cả 2 đối tượng đã làm cho hòn đá giống như đang "toát mồ hôi" bằng cách dùng giẻ lau bếp ga có dính mỡ lau lên hòn đá, sau đó dùng giẻ ướt vắt nước hoặc lau lại lên hòn đá rồi quảng cáo là hòn đá có khả năng tự "đổ mồ hôi" để bán với giá cao. Từ ngày 3/6 đến ngày 12/6/2014, mỗi ngày đối tượng Nghĩa và Thanh đã bí mật thay nhau làm hòn đá "toát mồ hôi" từ 1 - 2 lần. Ngày 12/6/2014, Thanh và Nghĩa đã lừa bán hòn đá trên cho ông Nông Hoàng Thụ (sinh năm 1952), thường trú tại phố Vân Hồ 2, phường Lê Đại Hành, thành phố Hà Nội với giá 600 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng Nghĩa và Thanh, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã lập biên bản thu giữ, niêm phong một số vật dụng liên quan đến hành vi lừa đảo của 2 đối tượng.

Tại Cơ quan Cảnh sát Điều tra, cả hai đối tượng Nghĩa và Thanh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và tự nguyên giao nộp toàn bộ số tiền 600 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục tổ chức điều tra, xác minh làm rõ.

Thượng tá Phạm Phú Dương cũng cho hay: Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn thuộc tỉnh Hà Giang có rất nhiều loại đá tự nhiên pha lẫn quặng có hình khối rất đẹp nên nhiều người ở xa bị nhầm coi đó là đá thiên thạch có giá trị rất lớn, khoảng 1 tỷ đồng/kg. Qua vụ án này cảnh báo những người hiếu kỳ hay mua các loại đồ cổ cần cảnh giác khi mua các đồ vật có giá trị lớn để tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Minh Tâm

Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật