Báo Công lý
Thứ Bảy, 29/2/2020

Bắt giữ thuốc tân dược và thiết bị nha khoa nhập lậu

25/9/2014 20:40 UTC+7
(Công lý) - Chiều ngày 25/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an thành phố Hà Nội cho biết, đang phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ lô thuốc tân dược và trang thiết bị y tế nhập lậu vừa bị phát hiện, thu giữ.

Bắt giữ thuốc tân dược và thiết bị nha khoa nhập lậu

Số thuốc nhập lậu từ Trung Quốc.

Trước đó, khoảng 14h ngày 23/9, Các trinh sát phòng PC 49 phối hợp với Công an phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng) tiến hành kiểm tra chiếc xe tải đang được bốc dỡ hàng trong bến xe Lương Yên. Lực lượng chức năng đã phát hiện 19 thùng hàng, bên trong chứa 38.000 ống thuốc Lignospan Standard, là loại thuốc tân dược gây tê nha khoa do Pháp sản xuất.

Lái xe là Trần Văn Minh đã không xuất trình được các chứng từ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc. Minh cho biết số hàng tân dược trên là một người Trung Quốc thuê Minh vận chuyển.

Bắt giữ thuốc tân dược và thiết bị nha khoa nhập lậu

Cơ quan chức năng kiểm tra lô hàng.

Từ lời khai của Trần Văn Minh, Cơ quan Công an đã khẩn trương xác minh, làm rõ chủ lô hàng là Mao Chí Cường, quốc tịch Trung Quốc. Chiều tối cùng ngày 23/9, lực lượng chức năng đã kiểm tra kho hàng của Mao Chí Cường tại địa chỉ ngõ 123 Lãng Yên, phường Thanh Lương (Hai Bà Trưng), thu giữ thêm 27 máy móc y tế, 1.032 linh kiện và phụ kiện dùng trong nha khoa bên ngoài có chữ Trung Quốc nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Bắt giữ thuốc tân dược và thiết bị nha khoa nhập lậu

Mao Chí Cường tại cơ quan công an.

Mao Chí Cường khai nhận, số ống thuốc tân dược bị thu giữ là được mua từ một công ty chuyên nhập khẩu hàng nước ngoài (trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh), sau đó vận chuyển qua Cao Bằng về Trung Quốc tiêu thụ. Về số trang thiết bị y tế, Cường khai do mình nhập lậu từ Trung Quốc bán cho các trung tâm nha khoa trên địa bàn Hà Nội để kiếm lời. Đến ngày 24/9, Mao Chí Cường mới xuất trình được 3 tờ hóa đơn chứng từ của 10.500 ống thuốc tân dược trong tổng số 38.000 ống.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Hạnh Quỳnh
Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ thuốc tân dược và thiết bị nha khoa nhập lậu tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật