Báo Công lý
Thứ Năm, 02/4/2020

Bắt cựu Phó tổng Giám đốc Ngân hàng OceanBank

23/12/2014 10:25 UTC+7
Ngày 22/12, cơ quan CSĐT Bộ CA đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Hoàn, nguyên Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Đại Dương. Ông này bị cáo buộc là đồng phạm với Chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm trong việc cho vay 500 tỷ đồng không đúng quy định.

Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hoàn của cơ quan CSĐT đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn. Theo đó, ông Nguyễn Văn Hoàn (37 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội), nguyên Phó TGĐ ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) bị bắt giữ để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, theo Điều 179 Bộ luật Hình sự. Các quyết định trên đã được cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an thi hành.

Cuối tháng 10, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam ông Hà Văn Thắm, cựu Chủ tịch HĐQT OceanBank về tội danh trên.

Trước đó, trong quá trình thanh tra chất lượng tín dụng đối với các tổ chức tín dụng, Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phát hiện những vi phạm pháp luật nghiêm trọng xảy ra tại OceanBank có liên quan đến chủ tịch Hà Văn Thắm và một số cán bộ của ngân hàng này, Vụ việc sau đó được chuyển sang Cơ quan điều tra Bộ Công an.

Cơ quan điều tra xác định, ông Hà Văn Thắm đã ký cho Công ty TNHH TMDV Trung Dung vay khoảng 500 tỷ đồng không đúng quy định. Còn ông Nguyễn Văn Hoàn đóng vai trò đồng phạm với ông Thắm, để ra các quyết định cho Công ty Trung Dung vay số tiền lớn, mặc dù biết hồ sơ vay vốn không đủ điều kiện.

PV(TH)
Bạn đang đọc bài viết Bắt cựu Phó tổng Giám đốc Ngân hàng OceanBank tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật