Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

2 cán bộ Chi cục Thủy sản Quảng Nam nhận hối lộ

05/5/2020 14:50 UTC+7
(Công lý) - Ngày 5/5, Công an tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định khởi tố đối với 2 cán bộ thuộc Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam) về hành vi “Nhận hối lộ”.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Trần Quốc Việt- Trưởng Phòng Tàu; Áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Huỳnh Nam- Phó Phòng Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản thuộc Chi cục Thuỷ sản tỉnh Quảng Nam.

Cơ quan Công an xác định ông Việt và ông Nam có liên quan đến vụ việc lợi dụng chính sách hỗ trợ ngư dân bám biển, 20 ngư dân ở huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) trục lợi hơn 3 tỉ đồng và bị công an khởi tố bị can trước đó.

Theo kết quả điều tra, ông Việt và ông Nam được phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm tra niêm phong máy định vị tầm xa. Trong quá trình kiểm tra niêm phong, các ông Việt, Nam đã phát hiện lập biên bản máy niêm phong VX1700 bị hỏng, dây điện liên kết bị đứt, tuy nhiên sau đó hai người này đã nhận 70 triệu đồng và hứa hẹn bỏ qua lỗi vi phạm niêm phong, tạo cơ hội cho các chủ tàu được thanh toán hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhiên liệu.

2 cán bộ Chi cục Thủy sản Quảng Nam nhận hối lộ

2 cán bộ thuộc Chi cục Thủy sản Quảng Nam bị khởi tố về tội nhận hối lộ.

LIên quan đến vụ việc này, tháng 11/2019, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố 20 bị can là 20 ngư dân ngụ huyện Duy Xuyên để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bốn người gồm Nguyễn Văn A (42 tuổi), Trần Văn Ước (28 tuổi), Nguyễn Thanh Quang (39 tuổi) và Phạm Thị Cúc (41 tuổi, cùng ngụ huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Theo hồ sơ, từ đầu năm 2019 đến khi bị phát hiện, các đối tượng là chủ tàu (có hộ khẩu tại huyện Duy Xuyên) không thực hiện việc đánh bắt xa bờ. Tuy nhiên, họ kê khai khống danh sách các thuyền trưởng và thuyền viên cho các đơn vị chức năng xác nhận.

Đồng thời, các chủ tàu mở niêm phong máy định vị tầm xa gửi cho các tàu đi đánh bắt xa bờ để các tàu cá này đến khu vực vùng khơi có tọa độ được Nhà nước quy định hỗ trợ tiền nhiên liệu. Sau đó, các chủ tàu nhắn tin gửi đến cơ quan chức năng để xác nhận vị trí chuyến đi nhằm làm thủ tục thanh toán tiền hỗ trợ nhiên liệu.

Mỗi chuyến, chủ tàu được thanh toán từ 75 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Ban đầu, cơ quan điều tra xác định thiệt hại tiền của nhà nước hơn 3 tỉ đồng, đến tháng 11.2019 đã thu hồi trên 2,4 tỉ đồng.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

Gia Anh
Bạn đang đọc bài viết 2 cán bộ Chi cục Thủy sản Quảng Nam nhận hối lộ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật